Bình Dương: Tạo điều kiện thuận lợi cho các F0 không triệu chứng thực hiện theo dõi, giám sát y tế tại nơi cư trú

17/08/2021 18:55 (GMT+7)
Ngày 16/8, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản về việc tạo điều kiện thuận lợi cho các F0 không triệu chứng đủ điều kiện thực hiện theo dõi, giám sát y tế tại nơi cư trú.

Theo đó, nhằm giảm tải áp lực của các khu điều trị tập trung hiện hữu, có thêm chỗ để tiếp nhận thu dung, điều trị cho F0 mới, UBND tỉnh chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng F0 (không có triệu chứng lâm sàng) là công nhân, người lao động đang thuê trọ được thực hiện cách ly, theo dõi y tế tại nơi cư trú. 

Ảnh minh họa

 

​Giao Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, triển khai đồng bộ, nhất quán các biện pháp để thực hiện ngay việc cách ly, theo dõi, giám sát y tế tại nhà đối với các F0 đủ điều kiện xuất viện và F0 đủ tiêu chuẩn không cần thiết đưa vào cơ sở y tế theo đúng tinh thần chỉ đạo tại công văn số 3925/UBND-VX ngày 12/8/2021.

Bên cạnh đó, tránh tình trạng một số chủ nhà trọ không muốn tiếp nhận các F0, F1 sau khi điều trị, cách ly trở lại nhà trọ của mình để tiếp tục theo dõi, giám sát y tế; đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyề​n vận động, hướng dẫn, yêu cầu các chủ nhà trọ (nơi lưu trú của F0, F1 được xuất viện hoặc được phát hiện) phối hợp, tiếp nhận, tạo điều kiện cho các đối tượng F0, F1 đủ điều kiện thực hiện cách ly, theo dõi, giám sát y tế tại nơi cư trú theo đúng quy định.  

Đồng thời, trường hợp F0, F1 đang ở chung với nhiều người trong cùng phòng trọ thì chính quyền phối hợp với chủ nhà trọ hỗ trợ bố trí một chỗ riêng biệt để thực hiện cách ly y tế đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Tuấn Hải

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
https://chieuvietthai.com.vn/
https://meatdeli.com.vn/ga-ngon-la-chanh/
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
https://truongbaoland.com/
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.