Việc thẩm mỹ viện Lily Beauty không được cấp phép: Do báo đánh động nên sợ?

14/01/2019 8:50 (GMT+7)
Liên quan đến việc thẩm mỹ viện Lily Beauty (phòng chung cư 1706 thuộc tòa nhà Lilama ở số 52 Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) hoạt động “chui”, phòng Y tế quận Hoàng Mai (Hà Nội) khẳng định, do báo đánh động nên cơ sở này sợ và đã giải tán.

Thẳng thắn trao đổi với PV , ông Nguyễn Xuân Trung – Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai (Hà Nội) thông tin: “Tôi gọi cả Công an phường, Phó Chủ tịch phường, đồng chí phụ trách mảng văn hóa – xã hội cùng ban quản lý tòa nhà lên để kiểm tra, cơ sở nó dẹp hết rồi, không còn gì nữa".

Phòng chung cư 1706 thuộc tòa nhà Lilama (số 52 Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) là nơi diễn ra các hoạt động làm đẹp như chăm sóc da, tiêm filler, đào tạo học viên không có giấy phép.

Chủ cơ sở nói trước đây có làm spa nhưng giờ dừng rồi vì không có người làm, nhưng chắc do báo đánh động nên nó sợ. Chúng tôi mời chủ cơ sở lên phường cam kết không được tổ chức các loại hình hoạt động gì cả và giao cho ban quản lý tòa nhà quản lý”.

Biên bản kiểm tra cơ sở thẩm mỹ Lily Beauty của lực lượng chức năng trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, theo nội dung báo Người tiêu dùng nêu.

Cụ thể đoàn chức năng kiểm tra hoạt động của cơ sở TMV Lily Beauty (phòng chung cư 1706 thuộc tòa nhà Lilama ở số 52 Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) theo nội dung báo Người tiêu dùng phản ánh, cơ sở này hoạt động không có giấy phép trước đó với kết luận theo biên bản kiểm tra: "Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra không phát hiện các hoạt động liên quan khám bệnh, chữa bệnh, thẩm mỹ và đào tạo.Yêu cầu bà Lý Thị Oanh không được hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, thẩm mỹ, đào tạo khi chưa có giấy tờ pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Giao cho UBND phường Mai Động giám sát và báo cáo UBND quận”.

Lời kết luận của lực lượng chức năng tại thời điểm kiểm tra cơ sở.

Trước đó, tòa soạn đã đăng tải bài viết Hà Nội: Không được cấp phép, thẩm mỹ Lily Beauty vẫn tiêm filler, đào tạo học viên? Dù không được cấp phép nhưng cơ sở thẩm mỹ Lily Beauty do bà Lý Thị Oanh làm chủ đã hoạt động hơn một năm nay ở phòng chung cư 1706 thuộc tòa nhà Lilama (số 52 Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội). Tại đây vẫn “ngang nhiên” để “mời gọi” khách hàng đến làm các dịch vụ thẩm mỹ về da, tiêm filler, đào tạo học viên trái phép.

Chủ cơ sở Lily Beauty đang thực hiện tiêm filler cho một khách hàng (ảnh chụp từ video quảng cáo của cơ sở Lily Beauty).

Tại Lily Beauty, chủ cơ sở dùng những lời lẽ quảng cáo rầm rộ để thu hút khách hàng tới tham dự lớp học như “sẽ được học tất cả về filler, botox, tan mỡ... sẽ được lấy hình ảnh của Lily Beauty để quảng cáo, được sự chỉ dẫn tận tình của kĩ thuật viên có kinh nghiệm trên 3 năm trong nghề, được hỗ trợ về dụng cụ, filler và botox trong suốt quá trình học, được hỗ trợ tuyển mẫu, được làm đẹp thay đổi diện mạo”; “Chất lượng học nhà Lily thì khỏi phải ngợi”.

Dịch vụ tiêm filler giá rẻ ngày một nhiều nhưng chất lượng đằng sau những “mũi tiêm” ấy lại là hậu quả nặng nề về sau. Nơi đây còn công khai giá dịch vụ cụ thể tiêm combo cằm V-line 5.000.000, filler độc quyền cao cấp 2.500.000 đ/cc, filler châu Âu 4.000.000 đ/cc.

Khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ Lily Beauty, chủ cơ sở này thừa nhận khi có báo chí phản ánh "sợ quá" nên đã "đóng cửa" và căn phòng trước đó thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ nay đã chuyển thành phòng tiếp khách?

Vấn đề dư luận đặt ra, báo Người tiêu dùng đã đăng tải nội dung thông tin về cơ sở thẩm mỹ Lily Beauty hoạt động không phép hơn một năm nay tại tòa nhà Lilama (số 52 Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội), nhưng cơ quan chức năng trên địa bàn không hề biết? Hay chính cơ quan chức năng đang quá “buông lỏng” để cho phạm vi hoạt động của các cơ sở spa, thẩm mỹ cứ “rầm rộ” một cách công khai như vậy? Đến khi báo chí phản ánh sự việc và đặt lịch làm việc thì cơ quan thẩm quyền mới bắt đầu vào cuộc kiểm tra, mà cụ thể ở đây là UBND quận Hoàng Mai, phòng y tế quận Hoàng Mai và chính quyền lãnh đạo của phường Mai Động tới kiểm tra thì cơ sở đã đóng cửa? Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần giám sát chặt chẽ hơn nữa để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Theo Người Tiêu Dùng

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.