Truy bắt kẻ giết người, cướp tài sản trong tình trạng nhiễm Covid – 19

15/07/2021 20:30 (GMT+7)
Ngày 15/7, Công an TP. Hồ Chí Minh phát đi thông báo đến nhiều cơ quan để tập trung, xác minh, truy bắt đối tượng Nguyễn Kim An, 26 tuổi, hiện đang nhiễm Covid – 19, bị kết án tử hình trong vụ án giết người, cướp tài sản.

Theo đó, lý lịch đối tượng là Nguyễn Kim An, 26 tuổi, quê Bình Thuận từng bị TAND cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh tuyên án tử hình hồi năm 2015 trong phiên tòa phúc thẩm.

Khẩn trương truy bắt đối tượng vượt ngục và nhiễm Covid - 19

An phạm hai tội là giết người và cướp tài sản. Nạn nhân là LVĐ bạn học của An.

Theo án sơ thẩm, Nguyễn Kim An và Đ. học cùng lớp tại trường trung cấp nghề ở TP. Hồ Chí Minh. Cả hai chơi với nhau khá thân.

Do túng thiếu, An nhiều lần cầm cố laptop, xe máy... và thường nhờ Đ. chở đi học. Thỉnh thoảng, An cũng đến nhà Đ. để mượn máy tính học tập.

Âm mưu cướp xe máy của Đ., An mua một vỉ thuốc an thần rồi hẹn bạn đi uống nước tại quán cà phê gần bùng binh Cây Gõ (quận 6, TP. Hồ Chí Minh), vào tối 25/2/2014 nhưng Đạt uống thấy đắng nên nhổ ra.

Đến tối 26/6/2014, An lại hẹn Đạt đến nhà trọ của mình trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) chơi rồi đưa nước có pha thuốc an thần cho Đạt uống.

Thấy bạn nằm im tưởng đã chết, An trói Đạt rồi cho vào bao tải, điều khiển xe của nạn nhân chở đến cầu Phú Mỹ (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) ném xuống sông Sài Gòn.

Sợ bị phát hiện, An dùng điện thoại của Đạt gọi điện cho mẹ Đạt và bịa chuyện Đạt bị bắt cóc đòi 500 triệu đồng tiền chuộc.

Tuy nhiên, hiện tại An đã vượt ngục.               

Theo Công an TP. Hồ Chí Minh, An cao 1m63, tóc đen, cắt ngắn chân phải đi hơi khập khiêng do bị chấn thương có vết hằn ở cổ chân.

Ngoài ra, người này da trắng, dáng người hơi mập và có chòm râu đen dưới cằm (có thể đã cạo khi lẩn trốn). Công an TP. Hồ Chí Minh cũng thông tin, hiện An đang dương tính với bệnh Covid-19.

Để phục vụ công tác xác minh truy bắt đối tuợng kịp thời hiệu quả, Phòng cảnh sát hình sự đề nghị các đơn vị trong quá trình thực hiện công tác, trong đó có công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly để triển khai rà soát, phát hiện, bắt giữ và thông báo ngay cho Phòng được biết để kịp thời phối hợp, xử lý.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.