TMV Red & Gold: Quảng cáo và thực hiện dịch vụ tiêm, truyền trắng khi chưa được cấp phép

13/11/2018 8:30 (GMT+7)
Mặc dù các dịch vụ tiêm truyền trắng chưa được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, nhưng thẩm mỹ viện (TMV) Red & Gold (405 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vẫn công khai quảng cáo và thực hiện hàng loạt các dịch vụ tiêm truyền trắng, bất chấp sự nguy hiểm đến khách hàng và vi phạm quy định của pháp luật.
TMV Red & Gold quảng cáo và thực hiện dịch vụ tiêm, truyền trắng khi chưa được cấp phép.

Cụ thể trên website có địa chỉ http://thammyvienredgold.vn/cham-soc-da/trang-da/ TMV Red & Gold ngang nhiên quảng cáo hai phương pháp là truyền trắng noãn thực vật Thuỵ Sỹ và Tiêm trắng Hàn Quốc. Cùng với đó là lời quảng cáo có cánh: Thẩm mỹ viện Red Gold là một trong số ít cơ sở thẩm mỹ trên toàn quốc được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ. Chúng tôi có đầy đủ tính pháp lý và đội ngũ y bác sĩ tu nghiệp trong nước và quốc tế để đem đến kết quả hài lòng nhất cho khách hàng.Quy trình thực hiện truyền trắng tế bào noãn thực vật Thụy Sỹ bao gồm những bước: thăm khám và tư vấn, sát khuẩn. truyền tinh chất và kiểm tra kết quả.

Dịch vụ truyền trắng noãn thực vật được TMV Red & Gold quảng cáo là truyền 1 lần trắng mãi mãi.

 

Trong hình là Quy trình thực hiện truyền trắng tế bào noãn thực vật Thụy Sỹ với 4 bước.

An toàn với mọi hệ miễn dịch của cơ thể và tăng độ sáng cho da trắng tổng thể cơ thể kể cả những vùng kín khó trắng. Thậm chí, nếu làn da của bạn bị đen do yếu tố di truyền thì công nghệ tiêm trắng Hàn Quốc có thể giúp bạn “lột xác” thành công hơn 99%. Chống lại những dấu hiệu lão hóa sớm, lão hóa tự nhiên giúp bạn luôn tự tin không ngại tuổi tác. Làn da của bạn sẽ được hồi xuân, căng bóng, mịn màng, khỏe mạnh từ bên trong bất chất yếu tố ngoại lực tác động. Là những lời quảng cáo cam kết chắc chắn về dịch vụ của cơ sở TMV Red & Gold kèm theo đó là lời khẳng định thương hiệu cơ sở có đẳng cấp 5 sao.

Chi phí dành cho các dịch vụ tiêm truyền trắng này cũng khá cao. Đối với dịch vụ truyền trắng tế bào noãn thực vật Thuỵ Sỹ, liệu trình từ 1 đến 3 buổi, có giá từ 25 đến 69 triệu. Với dịch vụ tiêm trắng da Hàn Quốc, liệu trình từ 1 đến 3 buổi có chi phí 3 triệu 2 một buổi. Mặc dù vậy, nhưng hiện tại các dịch vụ của TMV Red & Gold đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Bên cạnh đó, thẩm mỹ viện Red & Gold còn quảng cáo dịch vụ tiêm truyền trắng sẽ do Bác sĩ Chu Quốc Thắng thực hiện. Đây là chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình, có hơn 10 năm kinh nghiệm tu nghiệp tại Pháp, Ba Lan va là nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Thể dục thể thao Việt Nam.

Thẩm mỹ viện Red & Gold còn quảng cáo dịch vụ tiêm truyền trắng sẽ do Bác sĩ Chu Quốc Thắng thực hiện, bác sĩ hàng đầu VN thực hiện.

Với những lời quảng cáo trên, TMV Red & Gold đang vi phạm luật quảng cáo tại điều 8 khoản 11: Hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo, nêu rõ: “Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch”.

Đối với dịch vụ truyền trắng, hiện tại không được Sở Y tế Hà Nội và các Sở Y tế trên cả nước cấp phép hoạt động cho bất cứ Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nào. Đây là quy định cụ thể tại Thông tư số 41/2011 "Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh" của Bộ Y tế.

Việc sử dụng filler, botox, truyền trắng để làm đẹp cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khi khách hàng sử dụng filler, botox không rõ nguồn gốc tại các cơ sở chui, bác sỹ không có tay nghề. Tiêm filler, botox, truyền trắng cũng làm tăng nguy cơ liệt cơ mặt, tăng nếp nhăn nếu ngừng dùng, đẩy nhanh quá trình lão hóa da và gây nên những biến chứng khó lường khi người tiêm, truyền nhầm mạch máu hoặc quá liều.

Đây cũng là lý do vì sao, theo quy định tiêm filler, botox, truyền trắng phải được làm tại các bệnh viện, phòng khám được cấp phép và người thực hiện kỹ thuật phải có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn. Tuy nhiên, không ít các cơ sở spa, thẩm mỹ viện dù không được cấp phép vẫn thực hiện các dịch vụ tiêm filler, botox, truyền trắng cho khách hàng.

Thời gian qua đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra liên quan đến các thẩm mỹ viện và spa “chui”, nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ cơ thể đã bị biến chứng và để lại những hậu quả đáng tiếc. Để hạn chế những sự việc trên xảy ra, đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để thanh, kiểm tra làm rõ những sai phạm của cở sở thẩm mỹ Red & Gold.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong loạt bài tiếp theo.

Hà Thảo (TH)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.