Thu giữ hơn 20 kg ma tuý trong 9 kiện quà biếu

26/11/2020 17:20 (GMT+7)
Ngày 24/11/2020, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh-Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu-Tổng cục Hải quan, Phòng PC04-Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.

Hàng chục kg ma tuý được phát hiện trong các kiện quà quà biếu (Ảnh: T.H)

Theo đó, quá trình phối hợp xác lập kế hoạch điều tra và tổ chức xác minh các bưu kiện xuất khẩu, nhập khẩu có nghi vấn, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. 

Với thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng biết không qua mặt được cơ quan chức năng Việt Nam nên đã bỏ hàng. 

Sau hơn 2 tháng theo dõi đường dây này, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã phối hợp với Đội 6-Cục Điều tra chống buôn lậu, Phòng PC04-Công an TPHCM tiến hành mở kiểm tra thực tế 9 bưu kiện nghi vấn nêu trên, đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 20,5 kg ma túy các loại gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật… 

Riêng tình hình ma túy xuất trái phép sang Úc thời gian qua tạm lắng đọng thì nay có dấu hiệu hoạt động trở lại. Theo đó, cơ quan Hải quan đã phát hiện hơn 700 gam heroin trong đợt kiểm tra này.

Hiện vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TPHCM tiếp tục phối hợp điều tra, mở rộng.

Theo bcd389.gov.vn

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.