Thẩm mỹ viện Việt Pháp công khai hoạt động khi chưa có giấy phép?

14/08/2018 (GMT+7)
Mặc dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng TMV Việt Pháp (B23 ngõ 57, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn công khai tư vấn và nhận làm các dịch vụ làm đẹp như nâng ngực, cắt mí, nâng mũi...
Coi thường tính mạng của khách hàng

Nắm bắt xu thế làm đẹp của chị em phụ nữ hiện nay đang có nhu cầu chỉnh sửa nhan sắc, gần đây trên địa bàn TP Hà Nội nở rộ nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp với các dịch vụ làm đẹp đa dạng và phong phú. Bên cạnh các cơ sở làm đẹp, chăm sóc da thông thường, các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ cũng phát triển. Tuy nhiên, có một số cơ sở đã tiến hành thực hiện các hoạt động nằm ngoài danh mục kỹ thuật được cho phép hoặc bất luận trên thực tế không hề được cấp giấy phép hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên quảng cáo, cung cấp các dịch vụ làm đẹp trái luật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi và sự an toàn của khách hàng.

Việt Pháp.jpeg
 Thẩm mỹ viện Việt Pháp nằm ngay trên mặt đường lớn Trần Đăng Ninh (B23 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn)

Theo phản ánh về tình trạng hoạt động dịch vụ thẩm mỹ khi chưa được cấp phép tại TMV Việt Pháp (B23 ngõ 57, Nguyễn Khánh Toàn, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội ) đang diễn ra một cách công khai bất chấp các quy định của pháp luật. TMV Việt Pháp tự quảng bá là một trong những địa chỉ làm đẹp nổi tiếng và uy tín của thủ đô với đa dạng các dịch vụ làm đẹp như làm trắng da, trẻ hóa da, tắm trắng, cắt mí, giảm béo, triệt lông, nâng mũi, nâng ngực, độn cằm, tiêm filler...

Chúng tôi bắt đầu hành trình thâm nhập thực tế. Vào vai là khách hàng đang có nhu cầu nâng mũi, chúng tôi được nhân viên TMV Việt Pháp tư vấn các gói nâng mũi với giá 6,5 triệu đối với sụn Hàn Quốc và 12 triệu đồng với sụn Mỹ, khi tiến hành khách hàng sẽ không cảm thấy đau buốt và việc nâng mũi được thực hiện ngay tại cơ sở, thậm chí tại đây còn nhận cả dịch vụ nâng ngực, theo lời nhân viên tư vấn thì dịch vụ nâng ngực khách hàng sẽ được chuyển đến một cơ sở khác.

Đúng lúc đó từ trên tầng bước xuống một khách hàng mới được tiêm môi trái tim xong và chỉ dùng duy nhất chiếc khẩu trang tại bàn tư vấn để che lại chiếc môi mới làm của mình rồi đi về mà không cần có thời gian nghỉ ngơi và theo dõi. Phải chăng TMV Việt Pháp đang coi thường mạng sống của khách hàng?

Ngay sau buổi tư vấn thực tế, PV tới liên hệ với TMV Việt Pháp nhiều lần để đặt lịch làm việc. Tuy nhiên nhân viên tại cơ sở này luôn tìm cách né tránh không muốn gặp với lời từ chối khéo “Sếp em đi du lịch không biết đến bao giờ mới về chị ạ!”.

Việc hành nghề khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép đối với TMV Việt Pháp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với sức khỏe và tính mạng của khách hàng khi đến với cơ sở này.

Ngang nhiên “qua mặt” cấp quản lý

Để bảo vệ quyền lợi cũng như sức khỏe của những khách hàng đang đặt niềm tin không đúng chỗ vào TMV Việt Pháp, PV đã liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội để cung cấp những tư liệu ghi nhận được nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý nghiêm khắc đối với TMV Việt Pháp,  đại diện Sở y tế TP Hà Nội cho biết trong danh sách các TMV hoạt động trong địa bàn TP không có tên cơ sở TMV Việt Pháp này.

Như vậy, một cơ sở với dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ngoài da đến giấy phép cũng chưa đầy đủ. Thế nhưng tự gắn cho mình cái mác TMV mang một cái tên “sang” Việt Pháp để hoạt động những dịch vụ chưa được cấp phép và quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội. Biển quảng cáo cũng được làm rất to trước cửa số nhà B23 ngõ 57, Nguyễn Khánh Toàn, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Rất nhiều khách hàng có nhu cầu làm đẹp đã thấy được thông tin quảng cáo và tìm đến cơ sở này để sử dụng dịch vụ mà không hề biết đó là cơ sở chưa được Sở y tế cấp phép.

Điều 37, nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Phải chăng khi có những sự việc đáng tiếc xảy ra thì các cơ quan quản lý mới biết đến những cơ sở TMV “chui” này? Chúng tôi sẽ thông tin tiếp tới độc giả khi nhận được những thông tin tiếp theo.

Theo KD&PL/ KTXH
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.