Thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul ngang nhiên hoạt động không phép

14/08/2018 (GMT+7)
Mặc dù không được cấp phép và chỉ có chức năng chăm sóc da nhưng thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul (Thanh Hóa) vẫn ngang nhiên tiến hành cắt mí, nhấn mí, hành nghề trái quy định.
Thống kê của Sở Y tế Thanh Hóa cho thấy, hiện toàn tỉnh mới chỉ có 2 cơ sở được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM). Tuy nhiên, bất chấp quy định của pháp luật nhiều cơ sở làm đẹp khác vẫn ngang nhiên hoạt động hoặc quảng cáo dịch vụ PTTM.

Cụ thể, cơ sở Thẩm mỹ viện (TMV) Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa, địa chỉ 59B đường Tống Duy Tân, TP Thanh Hóa, đã có những hoạt động quảng cáo ngang nhiên đi ngược lại các quy định của pháp luật. Mặc dù chỉ có chức năng chăm sóc da nhưngTMV này hiện đang quảng cáo rầm rộ trên nhiều trang mạng xã hội về các ngành nghề TMV có tính chất nội khoa, xâm lấn cơ thể tiêu biểu như: “nâng mũi, cắt mí, độn cằm vline, môi trái tim, truyền trắng…”.

Seoul.png
Thẩm mỹ viện Quốc Tế Seoul quảng cáo các dịch vụ chưa được cấp phép hành nghề như tiêm, phẫu thuật, cắt mí trái quy định.

Lần theo số điện thoại đường dây nóng của TMV này, nhờ tư vấn về cắt, nhấn mí mắt, phóng viên được một nhân viên ở đây tư vấn, nếu muốn nhấn mí thì nhanh nhưng sẽ đau hơn và thời gian được ngắn. Theo đó, nhân viên này khuyên nên cắt mí với phương pháp Mini Deep 5D mới không thâm, không sưng, không đau mà được vĩnh viễn.

Về giá dịch vụ cắt mí, nhân viên của TMV này cho biết, trong thời gian khai trương từ ngày 11 đến 20/6 giá khuyến mãi chỉ có 3 triệu đồng, còn bây giờ là khoảng 5 triệu đồng.

Tìm hiểu được biết, thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa đi vào hoạt động vào ngày 11/6 vừa qua. Điều đáng nói, TMV này dù chưa có giấy phép nhưng hoạt động công khai, quảng cáo các dịch vụ xâm lấn cơ thể song dường như các cơ quan chức năng có liên quan chưa kiểm tra, xử lý.

 Seoul 2.jpg
Thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa.

Trao đổi với báo chí, bà Phạm Thị Trang -  Quản lý TMV Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa thừa nhận: Cơ sở hiện chưa có đầy đủ giấy tờ và đang trong thời gian hoàn thiện. Tuy nhiên, bà Trang lại phủ nhận hoạt động quảng cáo sai quy định của pháp luật. Bà Trang cho biết: “Những hình ảnh liên quan đã phát trực tiếp trên trang mạng xã hội chỉ là để quảng cáo chứ không có thật.”

Ông Lê Văn Hùng - Trưởng phòng Y tế TP Thanh Hóa cho biết: Trong danh sách Phòng Y tế hiện không có tên cơ sở TMV Seoul này. Ngày 18/6, Phòng Y tế thành phố đã kết hợp với Trung tâm Y tế phường Lam Sơn đi kiểm tra nhưng tại thời điểm kiểm tra cơ sở này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan. Tuy nhiên, theo ông Hùng, đoàn kiểm tra không thể lập biên bản với cơ sở này vì lý do chủ cơ sở TMV đang đi vắng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ngà, Phó Chủ tịch UBND phường Lam Sơn, Tp Thanh Hóa cho biết, cơ sở TMV này mới đi vào hoạt động nên phường chưa biết chủ cơ sở là ai và mọi thông tin về cơ sở này phường cũng chưa nắm được cụ thể.

Như vậy, một cơ sở spa với dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ngoài da đến giấy phép cũng chưa đầy đủ nhưng tự gắn cho mình cái mác TMV mang tên Quốc tế Seoul để hoạt động những dịch vụ chưa được cấp phép và quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội. Trong khi đó, đại diện chính quyền sở tại thì lại không hề nắm được thông tin cụ thể.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng vào cuộc làm rõ quá trình hoạt động của thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul và có biện pháp xử lý nghiêm những vi phạm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo KD&PL/KTXH
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.