Thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty đào tạo học viên khi chưa được cấp phép?

03/12/2019 14:20 (GMT+7)
Thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty địa chỉ tại 61 Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có dấu hiệu tuyển sinh, mở lớp đào tạo học viên về lĩnh vực phum, xăm thẩm mỹ khi chưa đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp với các cơ quan chức năng.

Tạp chí Hàng hoá & Thương hiệu HN nhận được phản ánh về việc thẩm mỹ Dk Eyebrows & Beauty mặc dù chỉ là cơ sở làm đẹp nhưng lại tiến hành tổ chức tuyển sinh, mở lớp giảng dạy và tổ chức thi tự cấp chứng chỉ cho học viên theo học lĩnh vực phun xăm tại cơ sở.

ảnh 1: thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty có dấu hiệu đào tạo học viên chui khi chưa được cấp phép.

Theo đó, tại trang web có địa chỉ https://www.schoolandcollegelistings.com/VN/Hanoi/410941345647065/DK-eyebrows-beauty để thu hút nhiều học viên đăng ký học nghề, thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty đã giới thiệu bằng những lời nói có cánh như: Học viên được học trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên giỏi, uy tín, kinh nghiệm, sử dụng giáo trình quốc tế, thường xuyên cập nhật xu hướng làm đẹp của thế giới, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Mô hình học đạt chuẩn quốc tế, giáo trình Châu Âu với 5 - 12 ngày học lý thuyết, 6 tháng thực hành và hỗ trợ học online trọn đời; được trực tiếp xem chuyên gia tiến hành phun xăm trên khách hàng, trực tiếp thực hiện trên mẫu thật…

Đặc biệt, để tạo niềm tin đối với các học viên, thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty còn cam kết ngoài phần thi thực hành, thẩm mỹ viện còn bổ sung thêm cả phần lý thuyết và vấn đáp; hướng tới trọng tâm Học Thật – Thi Thật – Kết Quả Thật, các học viên không chỉ có tay nghề cao mà còn biết cách tư vấn, chăm sóc khách hàng, có khả năng xử lý các khiếu nại…

ảnh 2: Nội dung quảng cáo tuyển sinh và đào tạo của thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty.

Ngoài ra, để thu hút nhiều học viên đăng ký học, thẩm mỹ Dk Eyebrows & Beauty còn tung ra các chương trình giảm giá như, giảm ngay 35% chi phí khóa học, tăng thêm cấp đồ trị giá 8 triệu, giảm 5 -10% khi đăng ký theo nhóm, tặng ngay khóa học nâng cao khuôn dáng mày trị giá 5 triệu cũng như tham gia lớp học phát triển bản thân cùng CEO DK cho các học viên tham gia khóa học DK BASIC.
Để làm rõ nội dung bạn đọc phản ánh, PV đã có buổi làm việc với ông Khải – đại diện cơ sở thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty. Qua trao đổi, vị này cho biết, trước đây cơ sở từng có ý định mở lớp đào tạo học viên về lĩnh vực phum xăm, cơ sở cũng đã từng đăng bài quảng cáo để tuyển học viên nhưng không lo được giấy phép nên toàn bộ các bài quảng cáo được gỡ xuống; bản thân cũng đã nhận học phí của một vài người nhưng sau đó không còn nhận.

Tiếp tục khi PV cho ông Khải xem nội dung quảng cáo hoạt động phun xăm thẩm mỹ và thông báo tuyển sinh, mở lớp đào tạo học viên của thẩm mỹ viện tại trang web có địa chỉ
https://www.schoolandcollegelistings.com/VN/Hanoi/410941345647065/DK-eyebrows-beauty thì vị này khẳng định đây là đường link quảng cáo mạo danh của cơ sở thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty.

“Mình không từng tuyển sinh mà mình chỉ đăng hình ảnh liên quan đến việc có những buổi chia sẻ, học hỏi về kinh nghiệm… nhưng không phải mục đích là tuyển sinh, khi khẽ chạm một chút liên quan tới tuyển sinh, rắc rối cái là mình gỡ xuống luôn” – ông Khải mập mờ nói.

Trước những câu trả lời có phần mập mờ, không rõ ràng của ông Khải khiến dư luận không khỏi đặt ra nghi vấn: Tại sao một trang web quảng cáo hoạt động phun xăm thẩm mỹ theo đúng giấy phép đã đăng ký của thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty có kèm theo nội dung tuyển sinh, mở lớp đào tạo lại là trang web giả mạo, không phải của cơ sở? Việc đăng tải hình ảnh liên quan đến các buổi chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm cho những người quan tâm tới phun xăm thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty, vì lý do gì mà chủ cơ sở lại phải gỡ xuống?

Thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty đào tạo, giảng dạy cho các học viên tại cơ sở.

Liên quan đến những sai phạm của thẩm mỹ viện Dk Eyebrows & Beauty, PV đã đặt lịch làm việc với Phòng y tế quận Hai Bà Trưng, đến nay đã 2 tuần trôi qua nhưng vẫn “bặm vô âm tín”.

Nhu cầu làm đẹp của người dân ngày càng tăng, nắm bắt được tâm lý này, nhiều cá nhân, cơ sở làm đẹp đã không ngần ngại sử dụng những thủ đoạn, các mối quan hệ và đặc biệt là lòng tin của khách hàng mà không hề để tâm đến hậu quả sau này. Thực tế đã có nhiều vụ việc gây ra nhưng tai nạn đáng tiếc thậm chí là đã mất mạng chỉ vì tin và những lời quảng cáo, tư vấn mùi mẫn mà không hề có sự kiểm định rõ ràng từ việc cấp phép hoạt động, đến cơ sở trang thiết bị và trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc nhằm giúp người dân và dư luận có một câu trả lời chính xác, cũng như tránh những sự việc đáng tiếc sau này.

Tạp chí Hàng hoá & Thương hiệu HN sẽ tiếp tục thông tin!

Điều 5 Nghị định 79/2015/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp quy định: Phạt từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp đối với hành vi thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Cùng với đó, buộc cơ sở đào tạo hoàn trả cho tổ chức, cá nhân các khoản tiền đã thu, trường hợp không xác định được tổ chức, cá nhân để hoàn trả thì nộp vào ngân sách nhà nước đối với hành vi vi phạm; Buộc chuyển người học đủ điều kiện trúng tuyển đã nhập học sang cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác hoặc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, trả lại kinh phí đã thu cho người học nếu không chuyển được người học sang cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác đối với hành vi vi phạm quy; Buộc thu hồi văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận kiểm định đã cấp đối với hành vi vi phạm.

Ngoài ra, đối với hành vi vi phạm quy định về tuyển sinh đào tạo, Điều 8 Nghị định này cũng quy định: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi thông báo tuyển sinh bằng bất cứ hình thức nào khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp; Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thu nhận hồ sơ, tổ chức thi hoặc xét tuyển khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp; Ngoài ra, theo quy định của pháp luật, tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp sẽ bị đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Hoàng Thắng – Vũ Cừ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.