Nhân viên nha khoa Paris tư vấn thực hiện dịch vụ không được cấp phép?

22/11/2018 9:45 (GMT+7)
Nhân viên tại hai chi nhánh thuộc Nha khoa Paris ở Hà Nội đều khẳng định cơ sở thực hiện ghép xương tự thân cho bệnh nhân trong trường hợp bị mất răng. Tuy nhiên đây là dịch vụ không được cấp phép tại các phòng khám nha khoa theo quy định của Bộ Y tế.

Tư vấn dịch vụ quá phạm vi chuyên môn

Thương Trường nhận được phản ánh của khách hàng tên B.N phản ánh về tình trạng chi nhánh Nha khoa Paris tại địa chỉ số 12 phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội tư vấn, thực hiện dịch vụ không được cấp phép.

Theo đó, đầu tháng 11/2018 anh B.N, đến tư vấn tại Nha khoa 12 phố Thái Thịnh đã được nhân viên và bác sỹ của cơ sở này khẳng định thực hiện ghép xương tự thân để phục vụ việc cắm răng, kèm theo giá cả. Một bác sỹ quả quyết rằng đã có nhiều khách hàng tiến hành dịch vụ ghép xương tự thân trong quá khứ để mời chào, lôi kéo khách hàng tin tưởng thực hiện.

Nhân viên nha khoa Paris tại Thái Thịnh khẳng định cơ sở thực hiện ghép răng tự thân.

Để có thông tin khách quan, PV đã có mặt tại Nha khoa Paris ở địa chỉ số 12 Thái Thịnh. Kết quả cho thấy sự phản ánh của khách hàng là có cơ sở.

Tiếp tục tìm đến cơ sở khác của Nha khoa Paris có địa chỉ tại số 39 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Sau khi PV nêu tình trạng đang gặp phải thì nhân viên mặc đồng phục của Nha khoa Paris này quả quyết tại đây có thực hiện dịch vụ ghép xương tự thân.

Trước sự băn khoăn của PV, nữ nhân viên liên tục thuyết phục rằng đã từng có nhiều khách hàng tiến hành ghép xương tự thân để cắm răng implant tại nha khoa Paris.

Sở Y tế Hà Nội cần mạnh tay xử lý

Theo quy định hiện hành thì dịch vụ ghép xương tự thân được hai chi nhánh của Nha khoa Paris mời chào khách hàng không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép cho các phòng khám nha khoa trên cả nước.

Nữ nhân viên của nha khoa Paris chi nhánh Quang Trung tư vấn dịch vụ không có trong giấy phép.

Cụ thể, Điều 25, Thông tư số 41/2011của Bộ Y tế về Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nghiêm cấm hành vi “ghép xương khối tự thân để cắm răng”.

Do đó các chi nhánh của hệ thống Nha khoa Paris khẳng định cơ sở thực hiện dịch vụ ghép xương tự thân là vượt quá phạm vi chuyên môn được Sở Y tế Hà Nội cấp trong giấy phép hoạt động. Hành vi này vừa không đảm bảo quy định, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe, thậm chí tính mạng của khách hàng, nhất là trong trường hợp xảy ra những tai biến y khoa. Trên thực tế, điều này đã có tiền lệ với những hệ lụy là rất nghiêm trọng.

Trước những dấu hiệu vi phạm của hai chi nhánh Nha khoa Paris tại TP. Hà Nội nêu trên, đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Phòng Y tế các quận Đống Đa và Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của khách hàng, tránh những hệ lụy đáng tiếc từ việc thực hiện dịch vụ "chui", chưa được cấp phép gây ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

“Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng.

 Theo Thương Trường

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.