Nha khoa Nacera ngang nhiên hoạt động trong giờ không được cấp phép?

12/09/2018 (GMT+7)
Dù chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần, tuy nhiên trên thực tế, Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera (địa chỉ 149 Đặng Tiến Đông, TP. Hà Nội) bất chấp quy định vẫn tiến hành thăm khám, điều trị cho bệnh nhân cả trong khung giờ bên ngoài giấy phép, có dấu hiệu không đảm bảo nhân sự trong quá trình hoạt động.
Trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp cho Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera (Nha khoa Nacera) do bác sỹ Phạm Phương Thảo phụ trách chuyên môn (đây là bác sỹ làm việc trong bệnh viện) thì cơ sở này chỉ được làm việc ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần. Cụ thể khung giờ làm việc của Nha khoa Nacera được cấp phép là từ 17 giờ đến 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 và cả 2 ngày cuối tuần.

Nha khoa Nacera.jpg
Nha khoa Nacera mở cửa hoạt động trong sáng ngày 10/9/2018.

Bất chấp quy định trong giấy phép, Phòng khám nha khoa này vẫn ngang nhiên tiến hành hoạt động trong cả giờ hành chính, có dấu hiệu không đảm bảo nhân sự trong quá trình hoạt động.

Để có thông tin khách quan, trong vai bệnh nhân đang có bệnh lý về răng miệng, PV đã trao đổi với nhân viên của Nha khoa Nacera qua trang web nhakhoanacera.com.

Kết quả, nhân viên này khẳng định cơ sở làm việc từ 8h sáng đến 17h các ngày trong tuần. PV đã đặt lịch khám chữa trong giờ hành chính một ngày đầu tuần và lập tức được nhân viên Nha khoa Nacera xác nhận khoảng thời gian tư vấn, khám chữa vào 9h sáng thứ 2.

Nha khoa Nacera1.jpg
Nha khoa Nacera hẹn bệnh nhân làm việc trong giờ hành chính ngày thứ 2.

Tiếp tục ghi nhận việc Nha khoa Nacera ngang nhiên hoạt động trong khung giờ không được cơ quan chức năng cấp phép, PV gọi điện đến đường dây nóng 0902.059.396 và được nữ nhân viên của phòng khám này hẹn đến thăm khám, điều trị trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6.   

Trong giờ hành chính, cụ thể là sáng thứ 2 ngày 10/09/2018, Nha khoa Nacera vẫn mở cửa tiếp đón bệnh nhân đến khám chữa bệnh bất chấp biển hiệu của Phòng khám này ghi thời gian từ 17h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ làm việc với Nha khoa Nacera và gửi nội dung làm việc nhưng sau nhiều ngày chờ đợi, đeo bám vẫn chỉ nhận được sự im lặng đầy khó hiểu.

Hành vi tự ý khám chữa bệnh trong khung giờ hành chính, không có trong giấy phép hoạt động của Nha khoa Nacera có dấu hiệu vi phạm Điểm D, khoản 2, Điều 29 Nghị định số 176/2013 NĐCP của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực y tế. 

Điểm D, khoản 2, Điều 29 Nghị định số 176/2013 quy định mức phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng khi các cơ sở khám chữa bệnh Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực hoặc cơ sở vật chất hoặc trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động, cụ thể là hoạt động ngoài khung giờ được cơ quan chức năng cấp phép.

Chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính nhưng lại vô tư khám chữa bệnh cả trong giờ hành chính thì vấn đề đặt ra là trong trường hợp xảy ra những biến chứng y khoa từ việc phẫu thuật trong khung giờ không được cấp phép làm việc thì người phụ trách chuyên môn (làm việc tại bệnh viện) của Nha khoa Nacera liệu có mặt kịp thời tại cơ sở để giải quyết cũng như chịu trách về chuyên môn và pháp lý theo quy định? 

Và quyền lợi của khách hàng sẽ ra sao trong trường hợp xảy ra tai biến y khoa ở thời điểm người phụ trách chuyên môn vắng mặt do hoạt động ngoài khung giờ cấp phép của cơ sở này? Các cơ quan chức năng liên quan có biết hành vi này của Nha khoa Nacera để kịp thời đưa ra hình thức xử lý?

Trước những dấu hiệu vi phạm của Phòng khám nha khoa quốc tế Nacera, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng, sức khỏe của khách hàng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Chúng tôi  sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

 Theo Thương Trường
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.