Gia Lâm (Hà Nội): UBND xã Phù Đổng cần xử lý dứt điểm trạm trộn bê tông không phép

04/09/2018 (GMT+7)
Dù đã hai tháng sau thời điểm UBND xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm yêu cầu trạm trộn bê tông không phép của Công ty Nhật Anh phải di dời, tháo dỡ nhưng trên thực tế đơn vị này vẫn tiếp tục hoạt động, trong khi chính quyền sở chưa có biện pháp quyết liệt hơn để giải quyết triệt để.
Theo phản ánh của bạn đọc đến toà soạn thì trạm trộn bê tông không phép của Công ty CP Nhật Anh (gọi tắt là Công ty Nhật Anh) đã tồn tại trên địa bàn thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) từ nhiều năm qua nhưng chưa bị các các cơ quan chức năng xử lý.

bê tông.jpg
UBND xã Phù Đổng lập biên bản yêu cầu Công ty Nhật Anh tháo dỡ trạm trộn bê tông không phép.

Không chỉ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tra tấn người dân bằng khí thải, tiếng ồn, việc trạm trộn bê tông chưa được cấp phép này vô tư hoạt động ngày đêm đã và đang thách thức chính quyền sở tại, khiến người dân không khỏi bức xúc.
Tại buổi làm việc trực tiếp với PV (hồi đầu tháng 7/2018), bà Nguyễn Thị Thủy, Phó chủ tịch UBND xã Phù Đổng thừa nhận có tình trạng trạm trộn bê tông của Công ty Nhật Anh tồn tại trái phép trên địa bàn như phản ánh, đồng thời cho biết UBND xã đã lập biên bản yêu cầu doanh nghiệp này tự tháo dỡ, di dời trong thời gian tới.

Theo đó, trong biên bản được lập ngày 6/6/2018 do bà Thủy cung cấp, thể hiện UBND xã Phù Đổng yêu cầu Công ty Nhật Anh phải chủ động tháo dỡ, di dời trạm trộn bê tông không phép tại thôn Phù Dực trước ngày 30/6/2018. Đại diện pháp luật của Công ty Nhật Anh đã chấp thuận yêu cầu trên và ký vào biên bản này.

bê tông 2.jpg
 Trạm trộn bê tông không phép tại xã Phù Đồng dù bị yêu cầu tháo dỡ vẫn tiếp tục hoạt động.

Thế nhưng đến ngày 29/8/2018, tức đã 2 tháng trôi qua, tính từ thời điểm trạm trộn bê tông “vô phép” của Công ty Nhật Anh phải tháo dỡ, di dời để trả lại mặt bằng, song theo ghi nhận thực tế của PV, trạm trộn này vẫn nằm sừng sững, tiếp tục hoạt động như chưa từng có văn bản nào từ chính quyền xã Phù Đổng.

Trước thực trạng trên, PV đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại với ông Trần Xuân Tĩnh – Chủ tịch UBND xã Phù Đổng để tìm câu trả lời nhưng không nhận được sự phản hồi nào từ vị này.

Cần khẳng định, việc trạm trộn bê tông của Công ty Nhật Anh ngang nhiên hoạt động bất chấp đã quá thời hạn tháo dỡ trong biên bản làm việc ngày 6/6/2018 thì trách nhiệm chính thuộc về UBND xã Phù Đổng - cấp quản lý nhà nước tại địa phương.

Với thẩm quyền của mình, chính quyền UDND xã Phù Đổng cần mạnh tay xử lý hành vi vi phạm của Công ty Nhật Anh bằng các biện pháp dứt điểm hơn cưỡng chế tháo dỡ trạm trộn này nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật.

Đề nghị UBND huyện Gia Lâm sớm vào cuộc, chỉ đạo xử lý dứt điểm trạm trộn bê tông đang tồn tại trái phép kéo dài trên địa bàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về nội dung này.


Theo Thương Trường

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.