Aphrodite: Đến cơ sở chăm sóc sắc đẹp miễn phí hay thành 'con nợ'?

20/11/2018 12:45 (GMT+7)
Được mời đến cơ sở chăm sóc sắc đẹp trải nghiệm liệu trình miễn phí nhưng cuối cùng lại liên tục bị nhân viên tại đây mời gọi mua sản phẩm bằng hình thức cho vay trả góp là những phản ánh của chị L.H (Cư dân tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) gửi tới đường dây nóng của tòa soạn.

Theo chị L.H, mới đây chị nhận được điện thoại từ một người xưng là nhân viên của trung tâm chăm sóc sắc đẹp Aphrodite 68 Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội) và nói sau khi công ty tổ chức quay số may mắn thì chị L.H là một trong những khách hàng được tặng gói làm đẹp miễn phí trị giá 1,5 triệu đồng nên gọi mời tham gia buổi trải nghiệm.

“Trước khi nhận lời, để chắc chắn buổi trải nghiệm này là miễn phí, tôi đã hỏi rất kỹ bạn nhân viên tư vấn đó rằng: “Nếu sau khi trải nghiệm xong, tôi không có nhu cầu mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ thì cũng không vấn đề gì đúng không?”. Bạn nhân viên tư vấn này khẳng định là hoàn toàn miễn phí, khách hàng thậm chí không cần mang tiền và nhắc đi nhắc lại chỉ cần mang theo chứng minh thư” – chị L.H cho biết.

 

Trung tâm chăm sóc sắc đẹp Aphrodite - cơ sở chị L.H được mời đến trải nghiệm dịch vụ.

Được biết, khi tham gia buổi trải nghiệm, chị L.H phải nộp chứng minh thư cho bạn tư vấn viên và ký vào 1 tờ giấy được gọi là "Phiếu thông tin khách hàng của trung tâm Aphrodite" với nội dung liên quan đến các thông tin cá nhân và thông tin y tế. Sau khi làm đc ½ liệu trình, chị L.H bắt đầu được mời gọi mua sản phẩm với lý do da chị không khỏe, nên mua bộ mỹ phẩm cao cấp của Isarel để điều trị chăm sóc da từ bên trong.

 

Số điện thoại mời gọi chị L.H tham gia trải nghiệm nhưng sau đó gọi lại không liên lạc được. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

“Khi tôi đang sử dụng dịch vụ thì một bạn nhân viên kinh doanh của công ty lại tiếp tục vào tư vấn gói sản phẩm 76 triệu nhưng công ty đang giảm giá xuống còn 43 triệu và gần như “nài nỉ” tôi mua ngay cả khi tôi đã nói không có nhu cầu. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, bạn nhân viên này vẫn tiếp tục thuyết phục tôi bằng cách nói cứ cầm bộ sản phẩm này về dùng trước và kí vào mấy giấy tờ này thì sẽ không phải trả tiền ngay, công ty sẽ cho tôi trả góp bộ mỹ phẩm theo từng tháng. Nhận thấy có sự không bình thường khi một bộ sản phẩm có giá “trên trời” như vậy mà cơ sở chăm sóc sắc đẹp này lại dễ dàng để khách cầm về đến thế nên tôi đã nhất định từ chối và ra về luôn chứ không trải nghiệm ½ liệu trình còn lại nữa”- chị L.H cho biết thêm.

Theo thông tin chị L.H cung cấp, ngay khi về đến nhà, chị gọi điện lại theo 2 số điện thoại đã gọi điện mời gọi và xác nhận lịch hẹn với chị thì đều không liên lạc được. Chị L.H tìm kiếm các thông tin liên quan đến cơ sở chăm sóc sắc đẹp Aphrodite thì được biết, không chỉ chị mà có rất nhiều người khác cũng rơi vào trường hợp tương tự với kịch bản như vậy, có điều, không phải ai cũng nhận thấy sự bất thường mà cảnh giác, rất nhiều người sau khi trải nghiệm cả liệu trình đã ký giấy mang sản phẩm về mà không hề biết mình đã trở thành “con nợ” của ngân hàng với mức lãi suất cao ngất ngưởng mà không làm gì được.

Trước đó, như Tuổi trẻ thủ đô đã đưa tin, hơn 30.000 người đã “sa bẫy”, ngày càng có nhiều người lên tiếng kêu cứu vì bị trung tâm này lừa đảo bằng 1 kịch bản chung là bắt phải ký giấy mua sản phẩm mỹ phẩm trả góp lên tới vài chục triệu đồng chỉ sau một liệu trình làm đẹp miễn phí. Cơ sở làm đẹp này hiện có 10 chi nhánh trên toàn quốc (4 chi nhánh tại Hà Nội, 2 chi nhánh tại Hải Phòng và 4 chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh). Riêng tại Hà Nội, trung tâm có hơn 10 nghìn khách hàng tham gia sử dụng gói liệu trình này (cả nước đã có trên 30 nghìn người trải nghiệm).

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cơ sở chăm sóc sắc đẹp Aphrodite để xác minh thông tin trên và đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc, xem xét, kiểm tra và xử lý vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ./.

Theo Đô thị mới

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.