Tết Trung thu vinh danh cặp bánh lớn nhất Việt Nam

29/08/2019 12:45 (GMT+7)
Tết Trung Thu từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi vì nó mang nguồn gốc và ý nghĩa rất thú vị và đặc sắc được tổ chức vào ngày giằm tháng 8 âm lịch. Nhiều loại hoa quả được trưng bày trong mâm ngũ quả, nhưng có loại bánh không thể thiếu đó là bánh nướng và bánh dẻo.

Tết Trung Thu từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi vì nó mang nguồn gốc và ý nghĩa rất thú vị và đặc sắc được tổ chức vào ngày giằm tháng 8 âm lịch. Nhiều loại hoa quả được trưng bày trong mâm ngũ quả, nhưng có loại bánh không thể thiếu đó là bánh nướng và bánh dẻo.

Vừa qua,  tại tượng đài Lý Thái Tổ, Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh  - một đơn vị có tiếng trong ngành thực phẩm đã kỳ công làm 2 chiếc bánh  nướng, bánh dẻo lớn nhất Việt Nam để  nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn, hình ảnh, hương vị bánh truyền thống, tinh hoa của dân tộc qua từng sản phẩm bánh kẹo Bảo Minh. Cặp bánh sẽ mang hình ảnh ẩm thực Việt ra khắp năm châu, để chúng ta luôn tự hào về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam trong thời kỳ hội. Cặp bánh đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao Chứng nhận xác lập kỷ lục “Cặp bánh nướng và bánh dẻo Trung thu lớn nhất Việt Nam”.

Bà Ngô Thị Tính  - Tổng giám đốc công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh  nhận Chứng nhận “Cặp lãnh đạo Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh”

Theo thông tin từ Ban tổ chức, cặp bánh trung thu này có kích thước đường kính lên tới 0.95m, dày 0.2m và nặng 1.5 tạ, tổng khối lượng cặp bánh là 3 tạ, được làm nên từ những nguyên liệu thuần Việt như: Hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng… qua đôi tay tài hoa của những nghệ nhân đất Hà thành. Cặp bánh được rước từ đền Ngọc Sơn và diễu hành tới khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để dâng hương.

Chia sẻ về thông điệp chương trình, bà Ngô Thị Tính - Nghệ nhân Văn hoá Nghệ thuật Ẩm thực Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh cho biết: Chúng tôi luôn mong muốn mang tới một thế giới ngọt ngào qua từng chiếc bánh. Tết đoàn viên là dịp để mọi người sát lại bên nhau, cùng sẻ chia những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam này là giá trị được đúc kết 30 năm làm nghề , không chỉ là kết tinh của đôi bàn tay, khối óc, mà còn là trí tuệ của tình yêu với ẩm thực truyền thống của toàn bộ nhân viên bảo minh. Tượng trưng cho lời tri ân  và cảm ơn sâu sắc của chúng tôi với Tổ nghiệp, đến gia tiên và các bậc tiền bối trong nghề”.

Người dân háo hứng với cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam

Ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam cho biết: Trung thu là một ngày rất ý nghĩa đối với mỗi gia đình đặc biệt là những em nhỏ, chương trình sẽ mang tới những hoạt động thú vị, ấn tượng đậm đà tính nhân văn giành tặng các em nhỏ. Cặp bánh trung thu khổng lồ sẽ là một dấu ấn đặc biệt để lại trong ký ức những em nhỏ tham gia sự kiện này. Đây cũng là cơ hội để mọi người được chiêm ngưỡng, chụp ảnh cùng cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam.

Có mặt tại buổi lễ, ông Trần Chiến Thắng, nguyên thứ trưởng bộ Văn Hóa,  phó chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam năm 2019 cho bà Ngô Thị Tính – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh .


Cặp bánh thể hiện tinh hóa ẩm thực Việt

Để giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn, Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh phối hợp cùng hội bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội và một số doanh nghiệp trong hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam trao quà cho các trẻ em nghèo khuyết tật.

Trải qua 30 năm hương vị Hà Thành xây dựng và phát triển, Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã, đang và luôn khẳng định được uy tín và chất lượng của mình đối với người tiêu dùng. Các sản phẩm của Bảo Minh luôn có mặt trên khắp các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và vươn tầm ra toàn thế giới với sự phát triển bền vững đi đôi với những giá trị truyền thống, giá trị cộng đồng.

Nguyễn Loan -  Nguyễn Cương

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Mua bán
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.