Tổng cục Hải quan: Đảm bảo tính khả thi triển khai kế hoạch chuyển đổi số

08/08/2023 13:15 (GMT+7)
Trong phiên họp lần thứ 2 của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của Tổng cục Hải quan vào ngày 3/8/2023 vừa qua, nhằm rà soát và đề xuất các giải pháp để thúc đẩy triển khai hiệu quả công tác chuyển đổi số trong thời gian tới, Phó Tổng cục trưởng Lưu Mạnh Tưởng, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số của Tổng cục Hải quan đã có những chỉ đạo quan trọng.

Cụ thể, Phó Tổng cục trưởng Lưu Mạnh Tưởng cho biết trong thời gian vừa qua, Tổng cục Hải quan đã dành nguồn lực và sự quan tâm để triển khai công tác chuyển đổi số và đã đạt được những kết quả bước đầu.

Tổng cục Hải quan đã thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của Tổng cục Hải quan; ban hành quy chế làm việc; ban hành Kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch chuyển đổi số năm 2023, trong đó phân công rõ nhiệm vụ của từng đơn vị với thời hạn hoàn thành cụ thể; nhiều Cục Hải quan tỉnh, thành phố cũng đã thành lập Ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch chuyển đổi số của Cục. Nhờ đó, nhận thức về chuyển đổi số của các đơn vị trong toàn Ngành bước đầu đã được nâng lên.

Phó Tổng cục trưởng Lưu Mạnh Tưởng phát biểu tại cuộc họp (Ảnh Tổng cục Hải quan)

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả triển khai chuyển đổi số trong thời gian qua, định hướng và nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số triển khai đến năm 2025; kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan trong năm 2023; quy chế làm việc của Ban chỉ đạo và tổ giúp việc Ban chỉ đạo.

Đồng chí Phó Tổng cục trưởng, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số của Tổng cục Hải quan đã cảm ơn các đề xuất giải pháp công nghệ của 02 công ty Hệ thống thông tin FPT và Tập đoàn Công nghệ CMC; ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại diện Cục Tin học và Thống kê tài chính, các thành viên Ban chỉ đạo.

Đồng thời đồng chí cũng có những chỉ đạo, phân công nhiệm cụ thể tới các Phó trưởng ban chỉ đạo, các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc nhằm triển khai hiệu quả công tác chuyển đổi số trong thời gian tới.

Trong đó, một số chỉ đạo quan trọng gồm: Tập trung kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của Tổng cục Hải quan và các Cục Hải quan địa phương; Rà soát các nội dung trong kế hoạch chuyển đổi số đảm bảo phù hợp; Tiếp tục thực hiện các nội dung liên quan đến chuyển đổi số trong hoạt động nghiệp vụ hải quan; Triển khai số hóa các hồ sơ, chứng từ và thực hiện kết nối với các bộ, ngành qua NSW; Hoàn thiện thống quản lý, điều hành tập trung; tăng cường thực hiện chữ ký số; Đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình vận hành các hệ thống CNTT…

Hồng Như 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.