Thương mại điện tử được xem là mũi nhọn của nền kinh tế số

18/09/2023 10:28 (GMT+7)
Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra xu hướng chuyển đổi số, mang lại khả năng bứt phá cho nền kinh tế. Nhiều công nghệ đột phá dựa trên nền tảng số hóa, tích hợp với các công nghệ thông minh tự động hóa kinh doanh. Nổi bật là kinh tế số với những chuyển biến lớn, trong đó, thương mại điện tử (TMĐT) được xem là mũi nhọn của nền kinh tế số.

Ngày 16/9/2023, tại TP Thái Nguyên, Công ty CP Bách gia Holdings đã khai trương Lễ ra mắt Khởi chạy Hệ sinh thái toàn diện Bách Gia Holdings để cùng nhau tạo nên một cộng đồng Trí tuệ - Hạnh phúc - Thịnh Vượng kết nối các họ trên 63 tỉnh thành, khối Asean và toàn thế giới.

Lễ cắt băng khai trương Công ty cổ phần Bách Gia Holdings

Tham dự buổi lễ có các khách mời: Anh hùng lao động, Nhà giáo Nhân dân, Giải thưởng Hồ Chí Minh – GS. TS. Nguyễn Khánh Quắc; TS. Vũ Việt Anh – CTHĐQT Học viện Thành Công, ThS. Nguyễn Thạc Huy - CTHĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo VHP, đại diện Ứng dụng khám chữa bệnh online VOVBACSY24; Bà Nguyễn Thị Kim Thu – PCT. Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên; Bà Đinh Thị Dung – CTHĐQT Công ty CP Học viện nhân lực Skyteam cung ứng nhân lực cho ngành Hàng không; Bà Nguyễn Thị Phi Nga – Đại diện Dự án 9999 giấc mơ Đức của Tập đoàn Giáo dục và Đầu tư EI trực thuộc Hiệp hội các Trường Cao đẳng và Đại học Việt Nam cùng toàn thể các nhân viên công ty.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình -CTHĐQT giới thiệu hệ sinh thái Bách gia Holdings.

Hệ sinh thái Bách Gia Holdings là mô hình liên kết sinh thái cộng hưởng các bên cùng có lợi, rất tuyệt vời cho các doanh nghiệp và những người khởi nghiệp thông minh, khởi nghiệp 0 đồng”. Đó là nền tảng kết nối khách hàng với khách hàng, cho phép tạo ra hệ thống cộng tác viên bán hàng tiếp thị liên kết (affiliate marketing), không giới hạn số lượng, hành động đơn giản; cung cấp sàn ký gửi chung cho toàn bộ cộng đồng, hệ thống trang phụ trực tuyến giúp mở rộng thị trường dễ dàng; cung cấp hệ quản trị có thể số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh trực tuyến của người bán hàng, trang phụ, doanh nghiệp. Nền tảng có đầy đủ các tính năng để thực hiện các giao dịch mua bán và các tính năng tiếp thị sản phẩm. Thông qua hệ sinh thái này sẽ giúp cho nhiều người cơ hội đi du học, học nghề, tạo công ăn việc làm và có thu nhập tốt, chuyển giao và hỗ trợ cho các doanh nghiệp có bộ công cụ số để vận hành và chuyển đổi số thành công.

Với phương châm “Mang nền tảng số đến hộ gia đình”, bà Nguyễn Thị Thanh Bình -CTHĐQT CTHĐQT Công ty cổ phần BÁCH GIA HOLDINGS cho biết: “Hệ sinh thái Bách Gia Holdings ra đời nhằm giúp những người yếu thế: phụ nữ, HSSV, người lao động, người đang gặp khó khăn ..., cùng nhau đứng vào hàng, kết nối thành một cộng đồng, để làm việc trực tiếp với nhà sản xuất, mua hàng hóa đúng nguồn gốc, giá sỉ, chất lượng, góp phần giảm chi phí trong cuộc sống hàng ngày, ai muốn trở thành đối tác thì được các nhà sản xuất tạo điều kiện giúp đỡ. Nhà sản xuất không cần tuyển dụng, đào tạo nhân viên kinh doanh vì đã có các thầy cô, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong công tác định hướng nghề, giáo dục và đào tạo kỹ năng cho người lao động Việt Nam". 

Tại lễ ra mắt đã có nhiều doanh nghiệp đối tác ký kết gồm các lĩnh vực Giáo dục; Cung ứng nhân lực; Chuyển đổi số; Dịch vụ - sản xuất - thương mại; bất động sản.

Cũng tại lễ khai trương Bà Nguyễn Thị Phi Nga đã trao tặng 100 suất học bổng Đào tạo Tiếng Đức trình độ A1 cho học sinh, sinh viên tuổi từ 18 – 35, đi học nghề 3 năm tại CHLB Đức, được miễn học phí hoàn toàn, trong thời gian đi học được hưởng lương trợ cấp từ 25- 55 tr VNĐ/tháng, được đi làm thêm, bằng cấp được quốc tế công nhận, sau khi học xong được bố trí việc làm trong thời gian 5 năm, lương trong dao động từ 60-90 tr VNĐ/tháng, và có cơ hội định cư lâu dài.

Bà Nguyễn thị phi Nga -Đại diện dự án 9999 giấc mơ Đức của tập đoàn giáo dục và đầu tư EI  trao tặng 100 xuất
học  bổng cho công ty Bách Gia holdings 

Mục tiêu của Bách Gia Holdings sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam và khu vực về giải pháp kết nối đa phương cùng nhau xây dựng cộng đồng lớn mạnh Trí Tuệ – Hạnh Phúc – Thịnh vượng.

Khách hàng trải nghiệm mua sắm tại công ty Bách Gia holdings

Với dân số hơn 100 triệu người và là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất nhì khu vực, dân số trẻ năng động và có khả năng tiếp cận công nghệ cao nhanh chóng, các chuyên gia đánh giá Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong việc chuyển đổi số. Đây là những cơ hội mạnh mẽ để các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra sự đột phá trên thị trường nhờ vào chuyển đổi số.

 Kế hoạch phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã nêu rõ thương mại điện tử là một trong các lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh. Chính phủ cũng đặt mục tiêu đến năm 2025 tính cho cả hàng hóa và dịch vị tiêu dùng trực tuyến tăng 25%, đạt 35 tỷ đô la Mỹ, chiếm 10% so với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước. Để thực hiện mục tiêu này, Chính phủ xác định thương mại điện tử là nơi các công nghệ tiên tiến của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư được ứng dụng rộng rãi để tăng hiệu quả, sản xuất - kinh doanh.

Kim Ngọc 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.