Nhà hàng bánh tráng phơi sương Đồng Xanh - mang hương vị quê hương đến với tất cả mọi người

25/03/2019 14:40 (GMT+7)
Miền đất Nam Bộ có vô vàn điều tuyệt diệu khám phá mãi không hết, từ những điểm đến, ẩm thực tới con người. Dừng chân ở Cần Thơ dù chỉ trong một thời gian ngắn nhưng sao lòng tôi cứ bồi hồi mãi mỗi khi nhắc đến vùng đất thân thương này.

Cần Thơ mang đến cho du khách một cảm giác thanh bình, tuy chậm rãi nhưng vẫn căng tràn nhựa sống. Nào là những vùng miệt vườn thơ mộng, êm đềm, tiếng gió nhẹ rì rào kể chuyện suốt ngày đêm, những con đường lác đác vài chiếc xe thong thả chạy, khu chợ nổi Cái Răng nhộn nhịp tàu ghe với những đặc sản vùng sông nước xen lẫn những tiếng cười giòn tan của người dân nơi đây. Tất cả tạo cho vùng đất này một vẻ chịu thương chịu khó, chân chất nhưng không kém phần quyến rũ.

Và bạn có khám phá ra được đất Cần Thơ đã làm biết bao người ngây ngất bằng những món đặc sản nổi tiếng nào không? Với riêng bản thân tôi thì chắc chắn đã được thưởng thức hết những món ngon tại nhà hàng Đồng Xanh.

Bánh tráng phơi sương Đồng Xanh – thương hiệu và chất lượng

Bằng đôi bàn tay tài hoa và sự tinh tế, những đầu bếp hàng đầu đã chế biến nên những món ăn có hương vị vô cùng độc đáo và riêng biệt. Theo đó Đồng Xanh  trở thành địa điểm không thể thiếu mà mỗi du khách, doanh nhân phải đến để mà nếm thử món ngon một lần.

Đến với Đồng Xanh – tất cả đều đậm đà khó cưỡng

Chị Phạm Huỳnh Trang, chủ nhà hàng chia sẻ: “ Nét độc đáo tại Đồng Xanh là một nhà hàng với không gian rộng rãi, thoáng đãng với nhiều khu vực riêng biệt phục vụ cho yêu cầu của từng đoàn khách, vừa thưởng thức đặc sản thơm ngon béo ngậy, bạn vừa có thể ngắm phố phường nhộn nhịp hay khuôn viên nhà hàng thơ mộng. Đó là một bữa ăn hết sức lãng mạn và làm phong phú thêm sự tận hưởng từ phía du khách”.

Mặt tiền lầu nhìn ra đường

 

Nhiều chương trình tri ân khách hàng nhân các dịp lễ lớn

Nhắc đến món ngon ở đây đầu tiên ai cũng nghĩ đến bánh tráng phơi sương làm nên thương hiệu nhà hàng, thơm ngon luôn làm hài lòng thực khách. Đồng Xanh sẽ chiêu đãi bạn với một đặc sản bình dị mà thân thương, đủ sức níu giữ bước chân của bạn ở lại nơi đây, giữ hồn ẩm thực vương vấn nơi này. Bánh tráng phơi sương mang hương vị rất riêng cho món cuốn phổ biến ở Nam Bộ: bánh bột gạo cuốn rau thơm, bún, thịt, dùng với nước chấm pha các loại gia vị. Đây là món ăn luôn tạo không khí vui vẻ gia đình hay xôm tụ bạn bè. Những lá bánh đẫm sương Đồng Xanh bình dị góp vị riêng trên mâm tiệc, chua ngọt, chát bùi đặc trưng. Trong khung cảnh thân mật, chủ khách tự mình trải bánh, chọn rau, rải thịt rồi cuốn tròn chấm nước mắm nêm đậm đà, cùng thưởng thức hương vị đồng quê dân dã khó quên.

Bánh tráng phơi sương Đồng Xanh – ăn hoài không chán

Du khách, người dân Cần Thơ luôn tự hào về quê hương sơn thủy hữu tình này với những món ăn ngon, dân dã, thân quen mang đậm hương vị quê hương. Đồng Xanh cũng không ngoại lệ, các món ăn ở đây cuốn hút du khách bởi những  món ăn đậm chất chân quê trữ tình như cá lóc nướng lá sen cuốn bánh tráng phơi sương, bánh xèo, gỏi tép trấu bông điên điển, ngó lục bình xào tỏi, bò xào bông thiên lý …. các hương vị của miền biển như cá bớp nướng, tôm rang me, sò huyết cháy tỏi hay lẩu hải sản... Và thật thiếu sót nếu quý khách ghé thăm Cần Thơ mà bỏ quên nhà hàng Đồng Xanh với những món ngon và chất lượng đã thu hút và làm say mê biết bao du khách du lịch. Nếu những ai đã từng mang nặng tình cảm với vùng quê nghèo, con người luôn chân chất, thật thà này khi đi xa có dịp thấy những món ăn quê hương này nỗi lòng nhớ quê, nhớ nhà da diết, khôn nguôi.

Món cá lóc nướng bánh tráng phơi sương thơm ngon đậm đà

Với sức chứa 1500 người, có bến bãi đỗ xe ô tô và  khuôn viên hơn 2000m2 của quán cũng là điều khá thú vị dành cho mỗi du khách. Không gian thoáng mát, rộng rãi nhưng đầy ắp không khí gia đình ấm áp của Đồng Xanh đã giúp cho mọi du khách gạt bỏ hết muộn phiền lo toan của cuộc sống thường nhật để tận hưởng những phút giây thư thái bình yên nhất của cuộc sống. Tận hưởng cảm giác hòa mình với phố thị, nhâm nhi món ngon, du khách có thể tán gẫu với bạn bè suốt ngày đêm. Đó quả là điều tuyệt vời trong kỳ nghỉ của mỗi du khách.

Sức chứa từ 1000 – 1500 người, có tầng 2 dành cho những vị khách muốn có không gian riêng biệt

Nhà hàng Đồng Xanh luôn đặt khách hàng lên vị trí hàng đầu, chính vì vậy, không bao giờ để cho khách hàng chờ lâu, món ở quán luôn ra nhanh hơn so với các nơi khác. Đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, chuyên nghiệp, có thái độ phục vụ ân cần, chu đáo, luôn giải đáp những thắc mắc kịp thời, cung cấp đủ những yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất, với phương châm “ vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Và còn rất nhiều, rất nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng, tri ân, tặng quà vào những dịp lễ, tết với thực khách đến với nhà hàng. Có lẽ chính vì vậy mà mỗi người đã một lần ghé qua Đồng Xanh đều muốn quay trở lại nữa.

Nhà hàng với khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng

 

Quý khách có thể lựa chọn Đồng Xanh làm nơi tổ chức hội nghị, sinh nhật, tiệc cưới, liên hoan

Để có được như ngày hôm nay là cả một quãng đường dài khó khăn và vất vả của vợ chồng chị Phạm Huỳnh Trang và anh Nguyễn Hoàng Nam. Anh Nam tâm sự: “ Quá trình khởi nghiệp thật sự chẳng bao giờ dễ dàng. Hai vợ chồng đam mê ẩm thực, ban đầu chỉ là mở một cửa hàng bán đồ ăn nho nhỏ ở vùng ngoại ô để kiếm kế sinh nhai. Nhưng ở Cần Thơ cái gì cũng có, món gì người ta cũng bán, những nhà hàng sang trọng, rộng rãi cứ mọc lên rất là nhiều. Sau thời gian suy nghĩ chúng tôi quyết định lựa chọn bánh tráng phơi sương để làm chủ đạo cho quán của mình. Món ăn mới lạ, cửa hàng mình lại bé, thế nên việc gì hai vợ chồng cũng phải tự làm để vừa tiết kiệm vừa thu hút thêm khách. Từ việc phát tờ rơi, treo phướn, giữ xe, tạp vụ, rửa chén…rất vất vả”

Anh nói thêm, ban đầu chưa biết cuốn thịt như thế nào nên anh đã tự tìm hiểu, mày mò làm. Cũng thất bại nhiều lần, sau dần miếng thịt cuốn bánh đã trở nên đẹp hơn, mới ra được sản phẩm để bán. Rồi tiếp đến là vấn đề mắm nêm, cái này rất quan trọng, chỉ cần thiếu một vị, nhạt quá hay mặn quá đều là không thành công với cả món bánh tráng. Anh đã phải đi đến từng bàn hỏi thăm xem thực khách cảm thấy thế nào, góp ý kiến để anh bổ sung, sau dần cũng được như ngày hôm nay. “ Quan trọng nhất đối với hai vợ chồng khi mở quán là thái độ và sự tin yêu của thực khách, chính vì vậy tất cả  phải đặt chất lượng món ăn lên hàng đầu. Rau cũng phải tự hái ở vườn hoặc lên rừng hái, lựa chọn những lá rau ngon, non nhất, rửa sạch sẽ mới mang ra bàn”.

Những đĩa rau sạch sẽ và bánh xèo thơm ngon

Tính đến nay Đồng Xanh có thương hiệu đã được gần 6 năm, tuy chưa mở ra quá lâu nhưng danh tiếng của nhà hàng trong giới ẩm thực không phải là nhỏ, điều này là do chính anh Nam và chị Trang mang lại bằng những nỗ lực không mệt mỏi của mình, bằng tay nghề, bằng chất lượng và bằng tấm lòng. Đối với khách hàng, anh chị luôn cung ứng những món ăn ngon nhất, chất lượng nhất, đối với mọi người trong xã hội, anh chị lại luôn mang lại cho họ những niềm vui, niềm hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Cuốn thịt luộc với bánh tráng phơi sương – rau rừng

 

Vất vả là vậy nhưng hai anh chị không dành thời gian rảnh rỗi để nghĩ ngơi mà để đi làm những công tác từ thiện, xã hội. Đối với chị Trang, những chuyến đi xa là dịp để chị hiểu hơn về con người, về những mảnh đời bất hạnh, cô liêu. Chị nhìn thấy ở đó những nỗi đau, sự sầu thảm trong trái tim của họ và niềm vui khi họ được giúp đỡ. Khi chưa có điều kiện anh chị giúp họ bằng công sức, tinh thần, bằng tình yêu thương. Giờ đây, cuộc sống đã ổn định hơn, những công tác địa phương như ủng hộ đồng bào lũ lụt, người nghèo, trẻ em lang thang, cơ nhỡ, người già neo đơn…gia đình đều đi đầu đóng góp.

Chị Trang – chủ nhà hàng là một người có tấm lòng thiện nguyện sâu sắc

Chị Trang và các mạnh thường quân thường đóng góp kinh phí để các bệnh nhân nghèo có điều kiện điều trị bệnh hoặc đóng viện phí. Quyên góp quần áo, giầy dép, đồ ăn mang đến những nơi có các hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, bà con gặp nhiều khó khăn để động viên, trao quà.

 

Các hoạt động xã hội

 

Tủ bánh mì yêu thương

 

Bên cạnh đó, anh chị thường tổ chức các chương trình từ thiện cho quán: bánh mì từ thiện, đặc biệt có thêm chả lụa và dưa leo cắt sẵn cho bà con, tặng quà cho bà con nghèo ngày tết, ủng hộ đóng góp làm đường, sửa đường, đóng góp xây nhà tình nghĩa – CT của báo cần thơ, tặng quà cho  bà mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Vĩnh Viễn A, hậu Giang, đóng góp cho khu di tích Vườn Mận... Với anh chị, sống là để cho đi đâu chỉ nhận riêng mình.

Cần Thơ đi vào lòng du khách như tôi không chỉ bới những địa danh thắng cảnh nổi tiếng, nét ẩm thực với những món đặc sản mang hương vị rất riêng mà còn ở con người nơi đây. Đồng Xanh, cái tên nghe dân dã, mộc mạc và tình cảm như chính tấm lòng của những người chủ nhà hàng vậy. Nếu một lần đến Cần Thơ, hãy ghé thăm nhà hàng Đồng Xanh để được thưởng thức món bánh tráng cuốn phơi sương ngon đậm đà, quyến rũ lòng người cũng như để được nghe những câu chuyện cảm động, ấm tình người mà không bao giờ có hồi kết. Xin chúc cho anh Nguyễn Hoàng Nam và chị Phạm Huỳnh Trang luôn thành công trên con đường sắp tới, phát triển mở rộng hơn nữa thương hiệu ẩm thực quê hương này. Xin để lại thông tin để du khách có thể biết đến và cùng thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Mọi thông tin xin liên hệ

Quán ăn gia đình – bánh tráng phơi sương Đồng Xanh 2

211 Nguyễn Văn Linh, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

SĐT: 0988 62 66 00

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.