Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn dầu DO không rõ nguồn gốc

22/03/2023 11:25 (GMT+7)
Lực lượng chức năng Hải đoàn 32/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phối hợp cùng Bộ đội biên phòng vừa mới phát hiện và thu giữ một lượng lớn dầu DO không rõ nguồn gốc.

Cụ thể lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Sông Đốc và Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Cà Mau phát hiện tàu cá TG 91987 TS có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Lực lượng chức năng tuần tra trên biển (Ảnh Cảnh sát biển VN)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên tàu có nhiều khoang hầm chứa chất tinh thể lỏng có mùi dầu và nhiều dụng cụ dùng bơm hút dầu như: máy bơm, đồng hồ đo số lượng, ống nhựa loại lớn dùng để bơm hút dầu.

Thuyền trưởng tàu cá TG 91987 TS là ông Lương Văn Ri, trú tại phường Tân Long, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, chất lỏng trên tàu là dầu DO, nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua bán hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã cho bơm hút toàn bộ số dầu trên tàu qua bồn chứa của một cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn để đo và xác định được tổng số lượng dầu trên tàu là 47.000 lít. Cơ quan chức năng đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng phát hiện TG 94456-TS có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra (Ảnh Cảnh sát biển)

Trước đó, ngày 19/3/2023, tại vùng biển cách phía Đông Nam Côn Đảo khoảng 150 hải lý, lực lượng chức năng của Hải đoàn 32 tiến hành kiểm tra tàu vỏ gỗ số hiệu TG 94456-TS do có dấu hiệu nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 5 thuyền viên do ông Hà Tuấn Minh (sinh năm 1973, thường trú tại xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng.

Theo lời khai ban đầu của ông Minh, tàu đang vận chuyển khoảng 60.000 lít dầu DO được mua từ một tàu không rõ số hiệu nhưng không xuất trình được hóa đơn cũng như giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc của số dầu trên. Ngoài ra, các thuyền viên trên tàu đều không có đủ bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn.

Lực lượng chức năng của Hải đoàn 32/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tàu TG 94456-TS, đồng thời đưa tàu về cảng của Hải đội 301/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tại thành phố Vũng Tàu để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Ngọc Ánh (t/h)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.