Cơ hội hợp tác thương mại, xuất nhập khẩu, mở rộng thị trường sang Ấn Độ

21/11/2022 18:30 (GMT+7)
Theo Bộ Công thương cho biết, đoàn doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tham dự chương trình xúc tiến thương mại tại Ấn Độ theo nhận được thư mời từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Trong thời gian làm việc ở Ấn Độ, ngày 18/11, đoàn doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức quảng bá hàng hóa của tỉnh trong khu gian hàng của Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Các hoạt động tiêu biểu của đoàn Đắk Lắk tại Hội chợ như giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk (cà phê, nông sản, hàng tiêu dùng, cơ khí chế tạo…) đến gần hơn với bạn bè quốc tế; tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, xuất nhập khẩu, thâm nhập và mở rộng thị trường sang Ấn Độ; nghiên cứu, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và cập nhật các xu hướng sản xuất, phát triển từ các nước bạn.

Bên cạnh việc quảng bá hàng hóa tại Hội chợ, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã hỗ trợ Đoàn thăm gian hàng và làm việc với các bang Gujarat, Kerala, Andhra Pradesh, Manipur, Punjab … đoàn đã trao đổi cơ hội đầu tư kinh doanh giữa tỉnh với các bang có quan hệ thân thiết với Việt Nam.

Đồng thời đoàn đã trao đổi, làm việc với ông Atul Kumar Saxena, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ, ông Gaurav Gupta Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Thương mại và Khoa học Công nghệ Ấn Độ.

Tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ – IITF, khách tham quan, các nhà mua hàng và đối tác rất quan tâm các sản phẩm đặc trưng mà đoàn Đắk Lắk như: cà phê, hạt tiêu, mắc ca, điều, sachi, bia, rượu, gạo cao cấp. 

Minh Vũ (t/h)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
https://m.youtube.com/@heocaoboi
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.