Bị phạt 15 triệu vì ngừng bán xăng dầu không thông báo

29/01/2023 16:00 (GMT+7)
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Công ty TNHH Trường Giang Petro (địa chỉ KCN Tràng Duệ, xã Lê Lợi, huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã bị xử phạt 15 triệu đồng vì ngừng bán xăng không thông báo.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát hoạt động cung ứng xăng dầu, kinh doanh xăng dầu dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại địa bàn Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT đã phát hiện cửa hàng xăng dầu Hương Phát treo biển hết hàng. 

Lực lượng chức năng kiểm tra các điểm kinh doanh xăng dầu tại Hải Phòng

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng xăng dầu Hương Phát thuộc Công ty TNHH Trường Giang Petro treo biển hết hàng và ngừng bán hàng nhưng không thông báo cho Sở Công Thương thành phố Hải Phòng.

Đội QLTT số 6 - Cục QLTT Hải Phòng đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 15.000.000 đồng đối với Công ty TNHH Trường Giang Petro hành vi ngừng bán hàng nhưng không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Để đảm bảo quyền và lợi ích người tiêu dùng, trong những ngày tới, Cục QLTT thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT về việc tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu. Bên cạnh đó tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia tố giác trong trường hợp phát hiện cửa hàng bán lẻ xăng dầu có dấu hiệu tự ý ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Hồng Như 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.