TP. Hồ Chí Minh đề xuất kéo dài năm học 2021 – 2022

28/08/2021 13:45 (GMT+7)
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, sáng ngày 28/8 tại Hội nghị toàn quốc tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai năm học mới năm 2021 – 2022, đại diện TP. Hồ Chí Minh đề xuất kéo dài thời gian năm học 2021 – 2022 nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, do tình hình dịch Covid-19, năm học 2021 - 2022 tại thành phố (TP),  học sinh phổ thông học qua internet, trẻ mầm non tựu trường muộn hơn. Học sinh tiểu học sẽ tổ chức lớp từ ngày 8/9.

Đại diện TP. Hồ Chí Minh đề xuất kéo dài năm học 2021 - 2022 Ảnh: Xuân Anh/TTXVN.

Theo đó, TP chỉ đạo tăng cường xây dựng kế hoạch năm học 2021 - 2022 linh hoạt, phù hợp với thực tế; Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP cũng lên phương án thi học kỳ online cho năm học này.  

Ở những nơi kiểm soát tốt dịch Covid-19, các trường sẽ tranh thủ tối đa thời gian để dạy trực tiếp, đặc biệt với các lớp đầu cấp.  

Tuy nhiên, TP đang gặp phải những vấn đề vướng mắc, nhất là công tác phát hành sách giáo khoa chậm do giãn cách xã hội. Đến nay, chỉ có 60% sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới được chuyển đến các trường. TP cũng như các đơn vị liên quan đã tìm cách đưa sách đến các khu vực cho học sinh. Bên cạnh đó, triển khai sách giáo khoa điện tử từ lớp 1 đến lớp 12.  

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng rà soát hoàn cảnh các học sinh khó khăn khi học trên internet để có giải pháp hỗ trợ kịp thời. Với những học sinh này sẽ có phương pháp kiểm tra, đánh giá riêng khi có điều kiện học trực tiếp.

TP chỉ đạo ngành GD&ĐT phối hợp với Đài phát thanh truyền hình triển khai phát sóng dạy trực tuyến. Nội dung giảng dạy ưu tiên hướng dẫn trẻ tự học và phụ huynh phối hợp cùng con, đặc biệt với lớp 1, lớp 2 và lớp cuối cấp.

TP đang nghiên cứu chính sách miễn giảm học phí, quan tâm đặc biệt đến giáo viên bị mất việc, mất thu nhập; cơ sở giáo dục ngoài công lập như mầm non.

Ông Dương Anh Đức đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét phương án kéo dài năm học để đảm bảo chất lượng giáo dục, đặc biệt với khối lớp 1, lớp 2 và lớp 3. Xây dựng phương án hỗ trợ tài chính cho sinh viên, đặc biệt là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Giáo dục
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.