Tiếp bài “Thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa): Kinh doanh trên đất quốc phòng?”: Giao trách nhiệm UBND phường Bình Minh “thanh lý hợp đồng” và yêu cầu phá dỡ

03/01/2022 11:00 (GMT+7)
(KD&BM) - Sau khi Tạp chí KD&BM có bài viết phản ánh tình trạng kinh doanh nhà hàng, quán ăn và xây dựng các công trình từ kiên cố đến bán kiên cố được cho là trên đất Quốc phòng? UBND phường Bình Minh chủ trì cùng Ban chỉ huy Quân sự thị xã Nghi Sơn, phối hợp cùng lực lượng chức năng thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra, đồng thời “Giao trách nhiệm UBND phường Bình Minh thanh lý hợp đồng và yêu cầu phá dỡ…”.

Sau khi bài viết được đăng tải, cùng ý kiến nhiều luồng từ dư luận ông Nguyễn Tử Tố (Chủ tịch UBND phường Bình Minh) đã thông tin: Mới đây UBND phường Bình Minh chủ trì cùng Ban chỉ huy Quân sự thị xã Nghi Sơn, phối hợp cùng lực lượng chức năng thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra theo chỉ đạo Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Sau đó, vào ngày 20/12 UBND phường đã có văn bản báo cáo lên Chủ tịch thị xã…

Qua trao đổi với ông Lê Văn Sơn (Đội trưởng đội Quy tắc xây dựng thị xã Nghi Sơn) người được UBND thị xã Nghi Sơn giao làm việc với PV và được biết: Năm 2001, UBND phường (lúc đó là UBND xã Bình Minh) có hợp đồng với gia đình ông Mẫn (người địa phương) mượn đất làm quán bán hàng, đến năm 2009 UBND xã Bình Minh lúc đó tiếp tục ký hợp đồng cho gia đình nhà ông Tuyến làm hoạt động kinh doanh. Cả hai trường hợp đều có cam kết sẽ tự tháo dỡ công trình. 

Tuy nhiên, khi được PV hỏi về việc diện tích thực tế hai gia đình đang sử dụng là bao nhiêu và xin được tiếp cận bản hợp đồng cho mượn đất giữa UBND xã Bình Minh trước đây (nay là UBND phường Bình Minh) và hai gia đình, đồng thời xin được tiếp cận nội dung văn bản báo cáo của UBND phường Bình Minh thì ông Sơn cho biết “Vẫn chưa xác định được diện tích chính xác hai gia đình đang sử dụng?! Còn hồ sơ thì UBND phường có...”.

Bản hợp đồng cho mượn đất kinh doanh giữa UBND xã Bình Minh cũ (nay là phường Bình Minh) ghi những gì và nếu có thì tại sao UBND phường Bình Minh đến thời điểm này vẫn không thể công khai minh bạch?

Ông sơn cho biết thêm: Ban chỉ huy Quân sự thị xã Nghi Sơn đề nghị Cục trích đo diện tích và bản đồ quy hoạch đất quốc phòng, cho thấy diện tích 29,2ha, sau đó đã báo cáo UBND tỉnh và được chấp thuận làm trường bắn 24ha (trong tổng số 29,2ha), số còn lại giao UBND phường Bình Minh quản lý.

“Sau khi đoàn kiểm tra, phát hiện có sai phạm đã giao trách nhiệm UBND phường Bình Minh thanh lý hợp đồng và yêu cầu phá dỡ…” ông Sơn khẳng định.

Như KD&BM đã đưa tin trước đó: Sự việc nhiều nhà hàng tự phát “mọc” dọc bãi biển, thuộc địa phận phường Bình Minh thời gian gần đây nhận được phản ứng gay gắt từ phía dư luận địa phương. Tiếp nhận thông tin, PV Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam đã tìm đến địa điểm được cho là đang diễn ra các hoạt động kinh doanh trên đất quốc phòng.

Ngoài các hoạt động kinh doanh tự phát, việc trại nuôi tôm hoạt động cũng đang làm ô nhiễm khu vực bờ biển dưới chân núi Thổi.

Ông Nguyễn Tử Tố (Chủ tịch UBND phường Bình Minh, Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết “Nói thật với chú biết là nó cũng không đúng đâu đấy, hơn nữa lại liên quan đất quốc phòng, nhưng hắn cũng như câu chuyện quá khứ, hai nữa thì địa phương cũng suy nghĩ là sau này kiểu gì cũng có cái dự án quy hoạch thì chắc chắn là sẽ giải tỏa thôi.…”.

Vũ Hà

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Dịch vụ
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.