Đính chính thông tin bài viết: Những bất thường tại gói thầu do Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

07/10/2021 12:50 (GMT+7)
(KD&BM) - Sau khi đăng tải bài viết với nội dung "Những bất thường tại gói thầu do Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư", Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam nhận được phản hồi từ Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội và Công ty cổ phần sự kiện Cường An - đơn vị đấu thầu được đề cập tới trong bài viết. Qua kiểm tra phản hồi, Tòa soạn xác định có một số thông tin chưa được chính xác trong bài viết đã được đăng tải.

Tòa soạn xin được đính chính một số nội dung như sau:

1. Tỷ lệ tiết kiệm “0 đồng” trong công tác Mua sắm quà tặng, suất ăn nhẹ cho phục vụ công tác hiến máu tình nguyện

Theo khoản 1 điều 3 mục II Thông tư số 182/2009/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 14/9/2009 về “Hướng dẫn nội dung và mức chi cho công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện”, và theo khoản 4 điều 4 Thông tư số 17/2020/TT-BYT ban hành ngày 12/11/2020 về “Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn”.

Người hiến máu toàn phần tình nguyện có thể lựa chọn nhận quà tặng bằng hiện vật hoặc bằng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh có giá trị tối thiểu như sau:

- Một đơn vị máu thể tích 250ml: 100.000 đồng;

- Một đơn vị máu thể tích 350ml: 150.000 đồng;

- Một đơn vị máu thể tích 450ml: 180.000 đồng.

Như vậy việc tỷ lệ tiết kiệm của gói thầu là hoàn toàn hợp lý, không vi phạm quy định luật đấu thầu.

2. Về Năng lực tài chính của Công ty cổ phần sự kiện Cường An

Xác minh các tài liệu về Báo cáo tài chính và thông tin về kê khai, kiểm tra thuế Công ty cổ phần sự kiện Cường An qua Quyết định số 2610/QĐ-CCTVYE ban hành ngày 05/7/2021 về việc “ kiểm tra nội bộ”. Vậy thông tin đấu thầu do công ty Cổ phần sự kiện Cường An đã đăng tải là đúng và đủ yêu cầu năng lực tài chính để thực hiện các gói thầu. 

 3.  Số lượng gói trúng thầu là không đúng thực tế

Số lượng Công ty cổ phần sự kiện Cường An đã trúng thầu là 08 gói thầu (Nội dung này đã được công bố rõ trên hệ thống đấu thầu Quốc gia) và không phải (Công ty Cổ phần sự kiện Cường An đã tham gia 27 gói thầu, trong đó trúng 24 gói, trượt 0 gói, 3 chưa có kết quả) như trên Tạp chí đã đăng.

4.  Việc đội giá các sản phẩm quà tặng dành cho người hiến máu

Qua xác minh thông tin thì bảng biểu giá so sánh giữa gói thầu của Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội và Viện huyết học truyền máu trung ương là không hợp lý, bảng giá được thẩm định giá ở 2 thời điểm khác nhau (cách nhau 3 năm) và chất lượng sản phẩm cũng là khác nhau. 

Ban biên tập xin được đính chính và trân trọng cảm ơn Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội và Công ty cổ phần sự kiện Cường An đã cung cấp thông tin, phản hồi ý kiến cho Tòa soạn và mong quý vị độc giả thông cảm cho những sai sót thông tin đáng tiếc nêu trên.

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Dịch vụ
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.