Đánh giá kết quả triển khai Nghị quyết số 42-NQ/TW: EVNNPC phát triển sản xuất kinh doanh đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội

28/05/2024 20:25 (GMT+7)
Thông tin từ Hội nghị đánh giá kết quả triển khai Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Nghị quyết số 42-NQ/TW) tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh xã hội Nguyễn Văn Hồi nhấn mạnh an ninh năng lượng là vấn đề rất quan trọng luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Đảm bảo an ninh năng lượng là một trong những vấn đề được ưu tiên trong chính sách năng lượng quốc gia.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh công tác phát triển nhân lực ngành điện không chỉ cung cấp nhân lực cho riêng ngành điện, mà còn cung cấp nhân lực cho các ngành khác và đời sống xã hội. Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cũng khẳng định, triển khai Nghị quyết số 42-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới là vấn đề chung của quốc gia nhưng cũng chính là vấn đề của các ngành nghề kinh tế, trong đó điện lực là ngành kinh tế kỹ thuật có vai trò quan trọng khi triển khai.

Thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã phổ biến, quán triệt Nghị quyết đến toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Tổng công ty bảo đảm phù hợp với tình hình thực tiễn của Tổng công ty. Đồng thời, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã phổ biến, quán triệt Nghị quyết đến toàn thể CBCNV và người lao động các đơn vị thành viên trong Tổng công ty; Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong chương trình, kế hoạch công tác gắn với nhiệm vụ về giải pháp chính sách việc làm, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng hiệu quả các nhiệm vụ SXKD của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Ông Nguyễn Đức Thiện - TGĐ Tổng công ty Điện lực miền Bắc thông tin về việc triển khai Nghị quyết số 42-NQ/TW tại Hội nghị

Việc triển khai Nghị quyết số 42-NQ/TW tại TCT, lãnh đạo EVNNPC cho biết: Trong những năm qua, bên cạnh nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn, tập thể công nhân viên chức, người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng bằng những hành động phát huy truyền thống văn hoá “tương thân, tương ái”.

Các cấp Công đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động vận động quyên góp, từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại các địa phương. Tổng số tiền chi cho các hoạt động từ thiện xã hội là hơn 100 tỷ đồng. Giai đoạn 2017-2022, EVNNPC và các đơn vị thành viên phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa", nhận phụng dưỡng 143 lượt bà mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ sửa chữa nhà gia đình chính sách người có công, thường xuyên thăm hỏi 566 thương bệnh binh là công nhân viên chức, người lao động trong ngành điện lực.

Năm 2023, EVNNPC và các đơn vị thành viên đã thực hiện các chương trình hỗ trợ các hộ nghèo, hỗ trợ người già neo đơn không có người nương tựa, các gia đình chính sách, các cháu nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; phụng dưỡng, tri ân các bà mẹ Việt Nam Anh hùng; sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; hỗ trợ các hộ gia đình chính sách thay thế đèn chiếu sáng bằng đèn LED tiết kiệm điện…

Đại diện Ban tổ chức và nhân sự - TCT Điện lực miền Bắc báo cáo tại Hội nghị

Chia sẻ tại Hội nghị đánh giá kết quả triển khai Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đại diện Tổng công ty Điện lực miền Bắc khẳng định, EVNNPC luôn xác định phát triển sản xuất kinh doanh gắn với mục tiêu phát triển con người, xây dựng lực lượng lao động chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn và kỹ năng cao. Tổng công ty phát triển nguồn nhân lực gắn liền với đổi mới quản trị, nâng cao chất lượng tuyển dụng, sắp xếp lao động trên cơ sở khung năng lực, sử dụng lao động hiệu quả, xây dựng phương án trả lương, trả thưởng, chế độ an toàn vệ sinh lao động, môi trường và công cụ làm việc an toàn, nâng cao đời sống người lao động, một cách chuyên nghiệp. 

Tổng giám đốc EVNNPC Nguyễn Đức Thiện khẳng định, thời gian tới, Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách xã hội, theo quy định tại Nghị quyết số 42-NQ/TW, tăng cường chăm lo cho người lao động, bảo đảm an toàn lao động trong sản xuất kinh doanh. Tổng công ty tiếp tục cụ thể hóa các mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 42-NQ/TW vào kế hoạch của đơn vị, thực hiện việc chuyển đổi cách tiếp cận từ "bảo đảm và ổn định" sang "ổn định và phát triển”.

Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh xã hội Nguyễn Xuân Hội phát biểu tại Hội nghị

EVNNPC coi mỗi gia đình, mỗi tập thể ổn định, phát triển bền vững là góp phần phát triển xã hội bền vững, không ngừng nâng cao chế độ chính sách đối với người lao động, tăng cường trách nhiệm xã hội, góp phần nâng cao phúc lợi xã hội toàn dân, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh con người, an ninh quốc gia.

Hội nghị cũng thảo luận những nội dung liên quan đến phát triển nguồn nhân lực và chính sách việc làm tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW về việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn mới. Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đã đánh giá cao những thành tựu đạt được của ngành điện trong phục vụ sản xuất kinh doanh và cung ứng những yêu cầu thiết yếu của đời sống an sinh xã hội. Theo Thứ trưởng, ngành điện thực sự đóng vai trò quan trọng, thiết yếu của nền kinh tế.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đánh giá cao những nỗ lực thực hiện làm tốt những chính sách xã hội đối với lao động làm việc trong ngành và an sinh xã hội. Thứ trưởng cũng chia sẻ thêm về công tác giáo dục nghề nghiệp, trước hết phải được hoàn thiện đúng, đủ, toàn diện, để đảm bảo thực hiện tốt, đáp ứng yêu cầu, mục tiêu của Tổng Công ty trong thời gian tới. Đồng thời, tăng cường truyền thông đối với ngành điện nói chung và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng.

Nguyễn Khuê - Mai Phương

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác, tuyên truyền, quảng cáo
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng hóa và thương hiệu
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.