Ngày hội Đông y 2023: Hội tụ tinh hoa của nền y học “Vì sức khỏe cộng đồng”

25/10/2023 14:15 (GMT+7)
Nhằm tôn vinh và lan tỏa các giá trị cao đẹp của nền y học, dược học cổ truyền trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe cộng đồng, từ ngày 27 - 29/10/2023, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Đông y TP Hà Nội phối hợp với một số đơn vị tổ chức Ngày hội Đông y năm 2023.

Đây là sự kiện có quy mô và ý nghĩa quan trọng, được tổ chức trong dịp Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Đông y thành phố Hà Nội (7/11/1960 - 7/11/2023)

Với bề dầy 63 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, hội viên Hội Đông y Thành phố Hà Nội đã không ngừng cố gắng nỗ lực vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để kế thừa, bảo tồn, phát huy & phát triển nền Y học cổ truyền của Nước nhà. Hội luôn đặt trọng tâm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi y đức, công tác truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ bác sỹ, y sỹ, lương y và các thầy thuốc Đông y, nâng cao chất lượng các phòng khám Y học cổ truyền để từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô.

Hội Đông y TP Hà Nội ra mắt Trung tâm Truyền thông và sàn thương mại điện tử (Ảnh minh hoạ)

Ngày hội Đông y 2023 hội tụ tinh hoa của nền y học, dược cổ truyền Việt Nam, với chủ đề “Vì sức khỏe cộng đồng” nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò quan trọng của đông y trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, phổ biến, giới thiệu kiến thức, phương pháp, bài thuốc, sản phẩm, dược liệu quý,... trong cuộc sống hàng ngày để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể trạng cho người dân.

Sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực diễn ra tại ngày hội. Cụ thể: Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Hội Đông y thành phố Hà Nội (07/11/1960 - 07/11/2023); Lễ phát động phong trào: Vì Sức khỏe cộng đồng; khai mạc Triển lãm Đông y năm 2023: Hội tụ, chia sẻ và phát triển; ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử của Hội Đông y thành phố Hà Nội https://hoidongyhanoi.vn/; Hội thảo chuyên đề: Kết hợp Y học hiện đại và Y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng; giao ban Cụm Đông y số III, Trung ương Hội Đông y Việt Nam.

Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, ban tổ chức phối hợp với các phòng khám đông y uy tín, các lương y, bác sĩ, thầy thuốc tiêu biểu tiến hành khám và tư vấn, điều trị bệnh miễn phí dự kiến cho hơn 3.000 người có công với cách mạng, người cao tuổi, nhân dân cùng du khách quốc tế.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, Ban tổ chức tặng Bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam; tặng chứng nhận và biểu trưng của Hội Đông y thành phố Hà Nội cho các tập thể, cá nhân, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu nhằm ghi nhận đóng góp to lớn của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực y, dược cổ truyền trong sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, cũng như trong sự nghiệp phát triển ngành Y tế Việt Nam

Minh Quân 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.