Chuyển đổi số trong lái xe ô tô công nghệ: Sự cần thiết và lợi ích

12/12/2023 13:51 (GMT+7)
“Chuyển đổi số” hiện nay không chỉ là một xu hướng, mà còn là sự cần thiết một công cuộc cải biến toàn diện và sâu sắc nhằm khai thác sức mạnh thời đại và tiến bộ công nghệ để nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của mỗi đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp…, trong đó có Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ.
Ông Lê Xuân Bình – Bí thư Chi bộ - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội chia sẻ về quá trình chuyển đối số trong đơn vị (Ảnh Đinh Luyện)

Chia sẻ về vấn đề chuyển đổi số trong hoạt động lái xe ô tô công nghệ, ông Lê Xuân Bình – Bí thư Chi bộ - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội cho biết, "Chuyển đổi số" trong lái xe ô tô công nghệ là quá trình sử dụng công nghệ “nền tảng số hoá” để tối ưu hóa và cải thiện các hoạt động vận tải và dịch vụ. Cần thúc đẩy và hỗ trợ hoạt động này trong việc áp dụng các nền tảng số hoá, mang lại lợi ích cho tổ chức và cộng đồng người lao động lái xe ô tô công nghệ tại Hà Nội nói riêng và trên toàn đất nước nói chung.

Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết năm 2023, Nghiệp đoàn đã tặng chứng nhận cho các Công đoàn viên, người lái xe có nhiều tích cực trong việc chuyển đổi số

Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội được ra đời là một tổ chức đại diện cho người lao động làm việc trong lĩnh vực lái xe ô tô công nghệ tại thành phố Hà Nội. Tổ chức với sứ mệnh nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của các lái xe ô tô công nghệ, thúc đẩy quan hệ lao động công bằng và an toàn, và tham gia vào các hoạt động xã hội và chính trị liên quan đến nghề nghiệp của họ.

“Nghiệp đoàn sẽ hướng mạnh vào các giải pháp công nghệ và chuyển đổi số đi vào hướng thiết thực khi triển khai đồng loạt 4 kênh truyền thông là Website, Zalo OA, trang Facebook và kênh Youtube chính thức của Nghiệp đoàn. Qua các kênh này, đoàn viên Nghiệp đoàn sẽ tăng cơ hội tương tác, quảng bá, đồng thời tiếp cận trực tiếp với các tiện ích mà công nghệ 4.0 mang lại” - Ông Lê Bình nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Anh Dũng – Trưởng ban đào tạo Hiệp hội Internet Việt Nam chia sẻ lợi ích của việc chuyển đổi số trong lái xe ô tô (Ảnh Đinh Luyện)

Theo ông Nguyễn Anh Dũng – Trưởng ban đào tạo Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), lợi ích của việc “chuyển đổi số” trong hoạt động lái xe ô tô, thứ nhất là Bảo vệ thương hiệu. Bất kỳ việc vi phạm thông tin nào đều có thể gây hại nghiêm trọng đến thương hiệu của một tổ chức. Khi có một kênh thông tin chính thống là nơi để các đoàn viên tìm đến khi cần tra cứu và xác thực thông tin, tránh được những rủi ro về các thông tin sai lệch, làm tổn hại đến chủ trương đúng đắn và thương hiệu của tổ chức.

Thứ hai là Hợp tác và giao tiếp, sẽ tạo môi trường thúc đẩy sự hợp tác và giao tiếp trong và ngoài tổ chức. Trước đây, sẽ rất khó để Nghiệp Đoàn tận dụng khối lượng data các thành viên rất lớn được thu thập trong quá trình hoạt động từ nhiều năm qua. Nhưng nếu áp dụng chuyển đổi số, toàn bộ những dữ liệu trên sẽ được thu thập, phân loại gắn thẻ một cách phù hợp theo từng mục đích. Giúp Nghiệp Đoàn có thể phân tích và tận dụng dữ liệu một cách hiệu quả. Từ đó đưa ra những quyết định chiến lược, giải pháp với độ chính xác đúng đối tượng cao, phù hợp với từng thời điểm và hoàn cảnh.

Theo ông Dũng lợi ích thứ ba là tăng trải nghiệm của khách hàng, chuyển đổi số làm tăng sự chuyên nghiệp và an tâm trong mắt khách hàng khi sử dụng dịch vụ xe từ nghiệp đoàn. Ngoài ra, chuyển đổi số cũng giúp Nghiệp đoàn quản lý nhân sự, hệ thống có thể hỗ trợ quản lý lái xe, phân công công việc và theo dõi hiệu suất của mỗi đoàn viên, người lao động.

Đặc biệt, cũng theo ông Dũng lợi ích thứ năm mà chuyển đổi số lái xe mang lại đó là giúp đo đạc và đánh giá, đó là sự thiết lập các chỉ số và phương pháp đo đạc để theo dõi. Điều này giúp nghiệp đoàn hiểu rõ hơn về những thay đổi đang diễn ra và điều chỉnh chiến lược phát triển nếu cần thiết.

Như vậy, suốt gần 2 năm đi vào hoạt động, Nghiệp đoàn đã phát huy tốt vai trò là tổ chức đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nhiều hoạt động triển khai thời gian gần đây như đẩy mạnh chuyển đổi số, trao hỗ trợ cho đoàn viên gặp khó khăn, tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông, phối hợp triển khai hỗ trợ đoàn viên… đã trực tiếp góp phần giúp đoàn viên Nghiệp đoàn gắn kết, thêm tin tưởng vào tổ chức. 

Minh Quân 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.