Trường học thận trọng mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ phòng dịch COVID-19

28/04/2020 8:45 (GMT+7)
Sáng nay 27-4, nhiều tỉnh thành trong cả nước cho học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên chỉ có một số khối lớp bắt đầu học lại vào tuần này, các khối còn lại sẽ bắt đầu vào tuần sau.

Nghệ An : Mở lớp mới cho học sinh

 

Tại Nghệ An, học sinh THCS và THPT sẽ bắt đầu học trở lại từ ngày 27-4. Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, ông Thái Văn Thành cho biết khi học sinh trở lại trường, Sở sẽ tiếp tục yêu cầu các trường thực hiện phương án giảm, giãn số học sinh trong phòng học. Cụ thể, đối với cấp THPT, khối lớp 11 và 12 học buổi sáng, khối lớp 10 học buổi chiều. Đối với cấp THCS, khối lớp 8 và 9 học buổi sáng, khối lớp 6 và 7 học buổi chiều. Bên cạnh đó các nhà trường phải bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể để bảo đảm không tập trung đông người, phân công giáo viên phụ trách giám sát học sinh trong giờ ra chơi để đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

An Giang: Học sinh sáng chế máy rửa tay sát khuẩn tặng cho nhà trường

Hai em Hồ Thanh Huy và Nguyễn Nhựt Duy hiện tại đang là sinh viên Trường đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh và học sinh Trường THPT Tịnh Biên (An Giang) đã chế tạo nhiều máy rửa tay tự động tặng địa phương và nhiều điểm trường trên địa bàn huyện. “Ý tưởng để làm ra thiết bị là do tình hình dịch bệnh phức tạp, virus lây bệnh chủ yếu qua tiếp xúc nên mình muốn làm một thiết bị rửa tay hạn chế tiếp xúc đến chai đựng dung dịch sát khuẩn. Như vậy, sẽ giúp hạn chế sự lây lan dịch bệnh”, Huy cho biết.Từ ngày 27-12, học sinh khối lớp 12 của Trường THPT Tịnh Biên (Tịnh Biên, An Giang) sẽ quay trở lại trường học. Thày trò của trường Tịnh Biên sẽ yên tâm hơn khi có những chiếc máy rửa tay vô cùng tiện lợi do Huy và Duy sáng chế.
Phú Yên: Khối 9 và 12 đi học trở lại

Sau 1 kỳ nghỉ chống dịch rất dài, ngày đầu tiên đi học trở lại mang đến rất nhiều cảm xúc không chỉ với học sinh mà còn với cả các thày cô giáo. Thầy Huỳnh Tấn Châu, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh chia sẻ: "Quả thật hôm nay bắt đầu được nhìn các em đi học lại, các thầy cô đến trường giảng dạy là điều làm tôi rất phấn khởi. Hiện tại việc thực hiện giãn cách học sinh tại trường giữa lớp này với lớp khác và trong từng lớp có chút khó khăn là vấn đề cơ sở hạ tầng, phòng lớp của trường hơi nhỏ trong khi số lượng học sinh khó khăn. Tuy nhiên, nhà trường sẽ cố gắng thực hiện tối đa những gì mình có thể để đảm bảo an toàn cho các em học sinh".

Thừa Thiên Huế: Tuần đầu tiên chỉ ôn tập chương trình cũ

Sở đã yêu cầu các trường tuân thủ việc bắt buộc đeo khẩu trang trong giờ học đối với học sinh và giáo viên. Ở các trường THPT trên địa bàn, mỗi trường đều phải chuẩn bị một phòng cách ly. Tuần đầu tiên đi học trở lại này sẽ chỉ ôn tập chương trình cũ. Việc bổ túc kiến thức cho học sinh sẽ diễn ra vào ngày thứ 7, chủ nhật các tuần tiếp theo.

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn sẽ tiếp tục duy trì việc dạy học qua truyền hình, tập trung ôn tập kiến thức cho các khối 9 và lớp 12. Ông Nguyễn Tân, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Sở đã có chỉ đạo rà soát các trường hợp học sinh nghỉ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn trong thời điểm dịch bệnh nhằm có sự kêu gọi, hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh Nghệ An, Phú Yên, An Giang và Huế đã có rất nhiều tỉnh thành khác cho học sinh đi học từ ngày 27/04 như Cà Mau, Bắc Ninh, Sơn La… Riêng tại thủ đô Hà Nội, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 29.4 tới, Hà Nội sẽ quyết định việc đi học trở lại của học sinh, nhiều khả năng là từ 4.5 sẽ bắt đầu mở cửa lại trường học.

Cập nhật các trường cho học sinh đi học từ 27/04 : Sơn La; Thừa Thiên Huế; Bà Rịa - Vũng Tàu; Phú Yên; Bình Định; Kiên Giang; Ninh Thuận; Long An; Bạc Liêu; Điện Biên; Bắc Cạn; Bắc Ninh; Nam Định; Ninh Bình; Đắk Lắk; Đắk Nông; Hà Tĩnh; An Giang; Tuyên Quang; Hậu Giang; Hòa Bình; Kon Tum; Đồng Tháp; Nghệ An.

 

Thế Bách

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sản xuất
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.