Thực phẩm Maxxhair quảng cáo như thần dược, lừa dối người tiêu dùng?

22/07/2019 10:40 (GMT+7)
Dù chỉ được công bố là thực phẩm chức năng, nhưng sản phẩm Maxxhair lại được quảng cáo như “thần dược” chữa hói đầu, kích thích mọc tóc khiến người tiêu dùng nhẫm lẫn là thuốc chữa bệnh.

Cụ thể, tại địa chỉ website: http://rungtoc.vn và website https://moctocnhanh.vn, sản phẩm Maxxhair của Công ty TNHH Thực phẩm chức năng Lohaha (địa chỉ Số 79 Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) được quảng cáo là sản phẩm đặc trị chữa được bệnh hói đầu, kích thích mọc tóc.

Sản phẩm Maxxhair của Công ty TNHH Thực phẩm chức năng Lohaha được quảng cáo như thuốc chữa bệnh.


Trên website http://rungtoc.vn có đăng tải bài viết nêu ý kiến cá nhân khẳng định sau khi dùng sản phẩm Maxxhair “chân tóc con mọc lên nhiều như nấm sau mưa”; hay như khẳng định sẽ “hoàn tiền 100% nếu không mọc tóc sau 3 tháng sử dụng”. Thậm chí, sản phẩm này còn dựng hẳn một bộ phim ca nhạc có tên “Ông trùm hói” để quảng cáo. Trong bộ phim sử dụng những câu đối thoại khẳng định sản phẩm Maxxhair là thuốc chữa hói.
Bên cạnh đó, trang web này còn có những bài viết khiến người tiêu dùng hiểu nhầm là thuốc khi quảng cáo “tóc mọc lên như mạ” qua các bài viết như: “Review Maxxhair từ Nghệ sĩ Ngân Quỳnh, nghệ sĩ hài Hồng Vân: Kết quả thật bất ngờ nhé!” và “Tóc rụng đến mấy cũng phải đầu hàng với chiêu đơn giản này”, khiến người tiêu dùng sẵn sàng rút “hầu bao” để có mái tóc khỏe, mượt.

Những bài viết theo dạng chia sẻ của người nổi tiếng, người dùng về sản phẩm Maxxhair.

Trên trang website https://moctocnhanh.vn còn sử dụng hình ảnh Bác sĩ Phạm Văn Hiển – Nguyên chủ tịch hội da liễu Việt Nam – Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương để hỏi đáp cùng chuyên gia, việc sử dụng hình ảnh bác sĩ liệu có đúng với quy định quảng cáo TPCN?

Sản phẩm Maxxhair được bán với giá 215.000 đồng/hộp; đồng thời đưa ra lời khuyên khách hàng nên sử dụng liên tục một đợt từ 2 đến 4 tháng, uống 4 viên/ngày để có kết quả tốt nhất.

Sản phẩm Maxxhair cam kết hoàn lại 100 % tiền nếu không mọc tóc.

Để rộng đường dư luận, PV đã tìm đến công ty TNHH Thực phẩm chức năng Lohaha để liên hệ làm việc. Tuy nhiên, sau một thời gian thời gian dài, cho đến thời điểm hiện tại PV vẫn chỉ nhận được sự im lặng từ phía Công ty.
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, việc quảng cáo TPCN phải tuân thủ theo Luật Quảng cáo 2012 của Quốc hội, Nghị định 181/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành chi tiết một số điều của Luật Quảng cáo, Thông tư số 09/2015 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân không quảng cáo TPCN có tác dụng chữa bệnh. Không dùng hình ảnh, thư cảm ơn của bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân để quảng cáo cho sản phẩm. Hành vi cố ý quảng cáo TPCN có tác dụng điều trị bệnh được đánh giá thuộc mức nghiêm trọng và cần được xử lý nghiêm minh, thậm chí thu hồi giấy phép.

Ngoài ra, Luật Bảo vệ người tiêu dùng cũng quy định: Tổ chức, cá nhân không được phép quảng cáo sản phẩm sai so với tác dụng thực tế. Đối với cá nhân quảng cáo sai sự thật và ở mức nghiêm trọng có thể khởi tố hình sự.Để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi quảng cáo sai quy định.

Phải chăng Công ty TNHH thực phẩm chức năng Lohaha cố tình né tránh báo chí. Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra, xác minh thông tin, làm rõ vụ việc trên, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khỏi “tiền mất, tật mang’.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Việt Trinh – Hoàng Thắng

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Mua bán
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.