Phường Nhật Tân: Sai phạm ở Thung lũng hoa Hồ Tây “cũ quên xử lý, mới qua mặt cơ quan chức năng”

23/11/2021 15:30 (GMT+7)
(KD&BM) - Hàng ngàn m2 đất tại khu vực này sử dụng sai mục đích từ nhiều năm nay, hoạt động kinh doanh không được cơ quan chức năng cấp phép và quản lý. Thế nhưng, sai phạm ấy không chỉ tồn tại mà còn “nảy nở” thêm.

Sai phạm cũ quên xử lý

Thung lũng hoa Hồ Tây nằm trên đường Nhật Chiêu, thuộc địa bàn phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) nơi này không còn là địa điểm xa lạ với những người yêu hoa và dân chụp ảnh.

C:\Users\Admin\Desktop\Chưa có tên.png
Khu đất Thung lũng hoa Hồ Tây nhìn từ trên cao.

Ban đầu vốn là một đầm sen rộng lớn nhưng “Chủ sở hữu” mảnh đất này đã khéo léo đầu tư, biến nơi hoang sơ, vắng vẻ thành “thiên đường” của các loài hoa, thu hút người dân từ khắp mọi nơi kéo đến thưởng ngoạn cảnh sắc lãng mạn, chụp ảnh và sử dụng dịch vụ. 

Chưa dừng lại ở việc tạo cảnh quan, nơi này nổi lên như một địa chỉ nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng. Trở thành một quần thể từ thưởng ngoạn ngắm hoa đến nhà hàng ăn uống, nhà chòi... Để được thăm quan, chụp ảnh… bên trong thung lũng hoa, mỗi cá nhân phải mua vé vào cửa với giá 100.000  đồng/người/lượt đối với người lớn; nếu ăn uống và sử dụng dịch vụ khác tại đây có giá khoảng 250.000 đồng/người/lượt.

C:\Users\Admin\Desktop\Chưa có tên.png
Các hoạt động kinh doanh ở Thung lũng hoa Hồ Tây ngang nhiên diễn ra sôi động.

Đáng nói, toàn bộ các công trình và quần thể kiến trúc ở Thung lũng hoa Hồ Tây có diện tích rộng gần 7.000m2 này đều chưa được cơ quan chức năng cho phép triển khai cũng như cấp phép cho chủ đầu tư sử dụng theo quy định.

Sai phạm mới “nảy nở” qua mặt cơ quan chức năng

Sau nhiều lần bị các cơ quan báo chí phản ánh về những sai phạm tại khu vực Thung lũng hoa Hồ Tây, thời điểm đó UBND phường Nhật Tân cho biết sẽ xây dựng phương án, trình hồ sơ lên UBND quận Tây Hồ để cố gắng hoàn thành các thủ tục cần thiết đưa khu đất này vào quản lý, khai thác theo đúng mục đích sử dụng đất ngay trong năm 2020. Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Lê Hoàng - Phó Chủ tịch quận Tây Hồ cho biết, quận đã nắm được sai phạm và sẽ có biện pháp xử lý trong thời gian tới. 

Thế nhưng điều kỳ lạ lại xảy ra, những sai phạm cũ vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” không được xử lý triệt để thì những sai phạm mới lại mọc lên thách thức cơ quan chức năng.

Sai phạm mới tiếp tục hiện hữu.

Cụ thể, một phần khu vực của Thung lũng hoa Hồ Tây nằm sát đường Nhật Chiêu được phá bỏ hàng rào, đổ đất xuống thung lũng tạo mặt bằng rộng cả nghìn m2 phẳng ngang với mặt đường, xây dựng các công trình kiên cố làm nhà hàng, quán cà phê. 

Phải chăng đang có một thế lực ngầm nào đó “che chắn”, khiến nó trở thành “bất khả xâm phạm” mà cơ quan chức năng không thể xử lý tới!? Liệu Thung lũng hoa Hồ Tây sẽ được chính quyền địa phương quận Tây Hồ xử lý như thế nào để răn đe những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức lấn chiếm đất đai nhằm phục vụ mục đích tư lợi cá nhân!?

Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả!

 Huyền Thúy 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.