Một doanh nghiệp bị phạt 80 triệu đồng vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

27/02/2023 18:55 (GMT+7)
Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hành vi Kinh doanh xăng dầu khi Giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực và không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngày 15/02, Đội QLTT số 2 - Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo hình thức đại lý đối với Doanh nghiệp tư nhân 8 - 3, địa chỉ tại: xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường.

Doanh nghiệp này có 02 cửa hàng xăng dầu thuộc sở hữu đang bán lẻ xăng dầu trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã được Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu và Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc)

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện doanh nghiệp kinh doanh khi Giấy phép kinh doanh xăng dầu do Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc cấp đã hết hiệu lực (có giá trị đến hết ngày 08/11/2022) và doanh nghiệp không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, sau khi tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin liên quan theo quy định.

Theo đó, ngày 23/2 Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai hành vi gồm: Kinh doanh xăng dầu khi Giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực và Không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Tổng cộng mức xử phạt mà Doanh nghiệp phải nộp là 80 triệu đồng.

Thời gian tới Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường hoạt động quản lý, giám sát địa bàn, kiên quyết xử lý đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Hồng Như (t/h)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.