Lạng Sơn: Khuyến cáo các doanh nghiệp bố trí thời gian hợp lý để đưa hàng hóa đến các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu

26/11/2021 9:20 (GMT+7)
(KD&BM) - Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn cho biết, tính đến sáng 23-11, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh còn 2.186 xe hàng hóa của các địa phương đang chờ làm thủ tục thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc. Ngoài ra, còn có 972 xe hàng đã làm thủ tục xuất sang Trung Quốc nhưng chưa giao được hàng.

Để công tác xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh được thuận lợi hơn, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo các doanh nghiệp và các đơn vị liên quan cân nhắc xem xét, bố trí thời gian hợp lý để đưa hàng hóa đến các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu.

Khuyến cáo các doanh nghiệp bố trí thời gian hợp lý để đưa hàng hóa đến các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu

Được biết, trước đó, để hoạt động xuất, nhập khẩu thuận lợi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thu Hà đã chỉ đạo các địa phương có cửa khẩu và các ban, ngành có liên quan tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo khu vực cửa khẩu là vùng “xanh”.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn chỉ đạo các đồn, trạm kiểm soát Biên phòng tại cửa khẩu thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động xuất, nhập cảnh theo đúng quy chế quản lý cửa khẩu đã ký kết; đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt các đường mòn, lối mở, không để phát sinh các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi tình hình, trao đổi, hội đàm với Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường sớm thống nhất khôi phục hoạt động thông quan hàng hóa tại cặp cửa khẩu Cốc Nam - Lũng Vài.

Cung cấp thông tin hằng ngày về tình hình dịch Covid-19 và xuất, nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh cho cơ quan chức năng Bằng Tường để kịp thời phối hợp xử lý các tình huống phát sinh trong hoạt động thông quan hàng hóa.

UBND các huyện: Cao Lộc, Văn Lãng, Lộc Bình tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực cửa khẩu, đảm bảo khu vực cửa khẩu là vùng “xanh”, vùng không có dịch… để làm cơ sở cho công tác trao đổi, đàm phán, thống nhất với phía Trung Quốc các nội dung tạo điều kiện cho hoạt động thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu.

Nhâm Hồng

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Xuất nhập khẩu
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.