Tây Ninh, Long An đã thống nhất phương án đi lại cho người dân của TP. Hồ Chí Minh

06/10/2021 13:55 (GMT+7)
Mới đây, 2 tỉnh Long An, Tây Ninh vừa thống nhất phương án đi lại do TP. Hồ Chí Minh đề xuất để hỗ trợ người dân về quê. Riêng tỉnh Bình Dương và Đồng Nai chưa có phản hồi.

Sáng 6/10, UBND tỉnh Long An đã có văn bản thống nhất với phương án đi lại giữa TP. Hồ Chí Minh và 4 tỉnh lân cận. Tỉnh này đề nghị bỏ giấy nhận diện theo mẫu, chỉ cần nhận diện bằng văn bản trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp do Sở Giao thông vận tải (GTVT) 4 tỉnh và TP. Hồ Chí Minh cấp. 

Rất nhiều người dân có nhu cầu về quê trong thời gian gian này

Mục đích nhằm giảm bớt thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, rút ngắn thời gian cấp do số lượng xe từng doanh nghiệp nhiều. Bởi khi chờ cấp giấy, doanh nghiệp sẽ rất mất thời gian.

Tương tự, Sở GTVT tỉnh Tây Ninh cơ bản thống nhất phương án đi lại liên tỉnh mà TP. Hồ Chí Minh lấy ý kiến trước đó. 

Sở này đề nghị người dân lưu thông liên tỉnh thì thời hiệu tiêm mũi 1 vắc xin dài 21 ngày (thay vì 14 ngày) và giấy xét nghiệm có hiệu lực 72 giờ thay vì 7 ngày như phương án mà dự thảo đặt ra.

Như vậy, với phương án tạo điều kiện cho người lao động đi lại giữa TP. Hò Chí Minh và 4 tỉnh hiện còn chờ thêm tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có ý kiến chính thức.

Trước đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu về quê, đón rước con lên TP. Hồ Chí Minh học, đón người lao động, chuyên gia…UBND TP. Hồ Chí Minh đã gửi dự thảo phương án đi lại lấy ý kiến 4 tỉnh lân cận gồm Long An, Bình Dương, Tây Ninh và Đồng Nai.

Do các tỉnh chưa thống nhất phương án đi lại cũng như chưa sẵn sàng tiếp nhận người dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về nên rất nhiều trường hợp người dân đi xe máy đến địa phận giáp ranh các tỉnh phải kẹt lại các chốt.

Từ 1/10 đến nay, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 7.000 hồ sơ của cá nhân, đơn vị xin xác nhận việc đi lại giữa các tỉnh, thành. 

Do lượng hồ sơ tiếp nhận nhiều nên ùn ứ, chưa giải quyết theo nhu cầu người dân. Hiện nay Sở GTVT đang nâng cấp hệ thống, xây dựng phần mềm để người dân tương tác nhanh.

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.