"Điện ảnh -Nhân văn, Thích ứng và Phát triển"

14/11/2022 9:35 (GMT+7)
Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) với chủ đề "Điện ảnh -Nhân văn, Thích ứng và Phát triển" đã khép lại đầy ấn tượng. HANIFF VI được tổ chức thành công với nhiều giải thưởng ở nhiều hạng mục điện ảnh được trao tặng cho các tác phẩm, các nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên… xuất sắc.

Hơn 800 đại biểu Việt Nam và quốc tế đã đến dự với 123 bộ phim của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ được trình chiếu.

Bên cạnh đó có rất nhiều hoạt động diễn ra như: Hội thảo, triển lãm, chợ dự án sản xuất phim, giao lưu nghệ sĩ và đoàn làm phim với khán giả, tham quan Hà Nội, thưởng thức quan họ Kinh Bắc…

Trong đêm bế mạc HANIFF VI, Ban Tổ chức đã tôn vinh những cống hiến, tài năng của các nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên... và những tác phẩm điện ảnh xuất sắc.

Theo đó, giải "Phim dài Xuất sắc nhất" được trao cho phim Paloma (đạo diễn Marcelo Gomes) của điện ảnh Brazil. Bộ phim đã chinh phục Ban Giám khảo và đông đảo khán giả với thông điệp nhân văn xuyên suốt bộ phim.

Cũng ở hạng mục phim dài, giải "Đạo diễn phim dài Xuất sắc nhất" đã được trao cho đạo diễn Hamid Reza Ghobani (bộ phim Bone Marrow - Ghép tuỷ của Iran). 

Các đại biểu trao giải "Phim dài Xuất sắc nhất" cho bộ phim Paloma của Brazil - Ảnh: TTXVN

Giải thưởng dành cho phim dài thuộc về bộ phim Woman on the roof (Người phụ nữ trên tầng áp mái, đạo diễn Anna Jadowska, điện ảnh Ba Lan và Thuỵ Điển).

Ở hạng mục phim ngắn dự thi, chủ nhân của giải "Phim ngắn Xuất sắc nhất" thuộc về bộ phim Khu rừng của Páo (đạo diễn Nguyễn Phạm Thành Đạt, điện ảnh Việt Nam).

Giải "Diễn viên nam chính phim dài Xuất sắc nhất" đã dành cho các diễn viên Mahendra Perera, Priyantha Sirikumara, Hemal Ranasinghe, Darshan Dharamaraj, Ashan Dias, Suran Dissanayaka, Dasun Patirana (phim Maariya - Angel of the Ocean, Sri Lanka).

Giải "Diễn viên nữ chính phim dài Xuất sắc nhất" dành cho diễn viên Kiki Sena (phim Paloma, Brazil). 

Giải "Đạo diễn phim ngắn Xuất sắc nhất" được trao cho đạo diễn Surya Shahi, phim Wheels on the bus (Những bánh xe buýt, Nepal).

Giải "Đạo diễn trẻ triển vọng cho phim ngắn" (đạo diễn từ 18 – 35 tuổi) được trao cho đạo diễn Trương Thế Thiện với bộ phim Hallway of memories (Hành lang ký ức, điện ảnh Liên bang Nga).

Giải "Mạng lưới khuyến khích phát triển điện ảnh châu Á" được trao cho phim Kontrabida (Kẻ phản diện, Philippines) và Bone Marrow (Ghép tuỷ, Iran).

Giải "Khán giả yêu thích nhất trong chương trình phim Việt Nam" thuộc về phim Bố già (Việ Nam).

Giải Nhất Chợ Dự án phim dành cho đạo diễn Đỗ Thanh Sơn với dự án Chúa đất. Trong khi đó, giải của Ban Giám khảo dành cho Chợ Dự án phim đã được trao cho dự án Chachacha (đạo diễn Đỗ Quốc Trung).

UBND TP. Hà Nội trao tặng Bằng khen phim có nội dung đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố cho NSND Đặng Nhật Minh, đạo diễn bộ phim "Hoa nhài," phim dài duy nhất của Việt Nam tham dự HANIFF VI.

Với chủ đề "Điện ảnh -Nhân văn, Thích ứng và Phát triển," HANIFF VI đã khép lại trong bối cảnh điện ảnh quốc tế và Việt Nam đã và đang hồi phục sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. 

Minh Minh (t/h)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.