Hà Giang: Kịp thời ngăn chặn 17 công dân có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

06/08/2021 9:45 (GMT+7)
(KD&BM) - Ngày 5/8, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn đã phát hiện và ngăn chặn 17 công dân có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Trước đó, rạng sáng 4/8, các lực lượng chức năng tiến hành mật phục tại khu vực thôn Ngài Lầu, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc phát hiện 17 công dân đang tìm đường xuống khu vực sông Nho Quế, địa phận giáp ranh với xã Thượng Phùng. Những công dân trên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hải Phòng, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Hải Dương…

Các công dân có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc bị phát hiện, bắt giữ

Qua điều tra ban đầu, các công dân đã khai nhận được đối tượng Hầu Nhìa Súng (sinh năm 1987), trú tại thôn Sà Lủng, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn trực tiếp dẫn đường đến khu vực biên giới huyện Mèo Vạc để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc tìm kiếm việc làm.

Để trốn tránh các lực lượng chức năng, đối tượng Hầu Nhìa Súng đi trước để thăm dò, sau đó thông báo cho các công dân đi sau, chưa kịp thực hiện mục đích thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện, các lực lượng chức năng tiếp tục lấy lời khai 17 công dân và đối tượng Hầu Nhìa Súng để hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Nhâm Hồng/th

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.