Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai

05/02/2021 17:30 (GMT+7)
Đội QLTT số 2 đã thực hiện ký trên 16 lượt cam kết với các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược và vật tư y tế về thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại.

Thực hiện chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Lào Cai về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, căn cứ văn bản chỉ đạo của cấp trên và dự báo tình hình thị trường, Đội QLTT số 2 đã triển khai kiểm soát viên tăng cường công tác quản lý địa bàn những ngày giáp Tết Nguyên đán năm 2021.

Với trên 20 lượt thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nắm bắt thông tin và tình hình diễn biến thị trường, tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá bán hàng hóa nhằm trục lợi, thực hiện việc niêm yêt giá và bán theo giá niêm yết, chú trọng các mặt hàng vật tư y tế như khẩu trang, dung dịch rửa tay… Đặc biệt quan tâm các khu vực trọng điểm du lịch tại thị xã Sa Pa cũng như phối hợp các lực lượng hữu quan trên tuyến biên giới thuộc địa phận huyện Bát Xát.

Qua đó, trên địa bàn không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, không bán cao hơn giá niêm yết và đảm bảo nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Đội QLTT số 2 đã thực hiện ký trên 16 lượt cam kết với các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược (Ảnh: Cục QLTT Lào Cai)

Qua thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 2 đã phát hiện, xử lý nghiêm, kịp thời 02 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược và vật tư y tế hành vi không niêm yết giá hàng hóa (khẩu trang y tế), số tiền xử phạt 3 triệu đồng.

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân 2021, lực lượng QLTT quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, cùng Đảng bộ Chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc trên địa bàn chuẩn bị đón Xuân vui Tết an toàn, lành mạnh. 

Hồng Như

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Ghi rõ nguồn "kinhdoanhvabienmau.vn" khi đăng tải lại nội dung trên website này.