Xử lý các đối tượng vi phạm quy định phòng, chống COVID-19

03/10/2021 19:30 (GMT+7)
(KD&BM) - Ngày 2/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lộ (Công an Quảng Trị) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trước đó, ngày 25/9, Công an huyện Cam Lộ nhận được thông tin người dân cung cấp về việc công dân L.P.T (SN 1985) trú tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ làm nghề lái xe, nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam. Khi trở về nhà, người này không khai báo y tế, đồng thời có hành vi khai báo không trung thực khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 27/9, L.P.T được đưa đi cách ly tập trung và có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, chuỗi lây nhiễm liên quan tới L.P.T khiến nhiều người mắc COVID-19. Chính vì vậy, huyện Cam Lộ đã phải áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với xã Cam Thủy.

Tại TP. Đà Nẵng, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với tài xế N.T.T (43 tuổi, ngụ phường An Khê) về hành vi không chấp hành quy định về phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 26/9, ông T. là lái xe tải chở hàng theo luồng xanh chạy tuyến Đà Nẵng - TPHCM. Khi qua chốt vào TP. Đà Nẵng, ông T. được test nhanh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Theo quy định, những trường hợp này chỉ được phép vào Thành phố trong vòng 12 tiếng và sau đó phải ra khỏi Thành phố. Tuy nhiên ông T. không thực hiện mà tự ý về nhà ở đường Trường Chinh (phường An Khê, quận Thanh Khê).

Ngày 30/9, ông T. tự đến phòng khám xét nghiệm để tiếp tục lái xe thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Sau vụ việc trên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối với tài xế T. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương có phương án siết chặt việc quản lý các phương tiện, tài xế chở hàng ra, vào Thành phố.

 

T/h

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.