Thẩm mỹ viện Mỹ Anh chưa được Sở Y tế cấp phép!

14/11/2018 16:00 (GMT+7)
Liên quan đến cơ sở thẩm mỹ viện Mỹ Anh tư vấn, thực hiện các dịch vụ vượt quá mức cho phép, đại diện Sở Y tế Hà Nội khẳng định đây không phải là mô hình phòng khám, chưa được Sở Y tế cấp phép, nếu cơ sở này sai phạm sẽ bị xử phạt theo Nghị định 176/2013NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hành nghề y không phép sẽ bị xử phạt!

Trước đó, báo đã đăng tải bài viết Hà Nội: TMV Mỹ Anh “treo đầu dê, bán thịt chó”? phản ánh tình trạng cơ sở thẩm mỹ này chỉ với phạm vi spa làm các dịch vụ thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp thông thường như phun xăm, chăm sóc da nhưng tại đây chủ cơ sở vẫn “hiên ngang” tư vấn, quảng cáo, thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ vượt quá phạm vi cho phép như nâng mũi, cắt mí, nhấn mí, làm vùng kín…

Nhân viên tư vấn khẳng định việc khách hàng đặt cọc tiền để được giảm giá các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ và sẽ trực tiếp được bác sĩ thực hiện tại cơ sở A40 - TT19 đường Nguyễn Khuyến - Khu đô thị Văn Quán - Q. Hà Đông - Tp. Hà Nội

Người tiêu dùng cũng đang rất hoang mang trong việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ để làm đẹp và phải chăng việc TMV Mỹ Anh (địa chỉ A40 - TT19 đường Nguyễn Khuyến - Khu đô thị Văn Quán - Q. Hà Đông - Tp. Hà Nội ) “trá hình” để “bất chấp” tính mạng khách hàng, lừa dối người tiêu dùng hiện nay đang vượt mặt cơ quan chức năng?

Chủ cơ sở và nhân viên của TMV Mỹ Anh đang tư vấn và thăm khám cho khách hàng trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. 

PV đã trực tiếp liên hệ với Sở Y tế Hà Nội để khách quan thông tin, ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế thành phố Hà Nội) cho hay: “TMV Mỹ Anh không phải là mô hình phòng khám nên Sở Y tế không cấp phép hoạt động.

Đây chỉ là cơ sở được làm dịch vụ thẩm mỹ thông thường như phun xăm, chăm sóc da. Nếu cơ sở có những hoạt động thuộc tính chất phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, nhấn mí, tạo má lúm đồng tiền… thì đây là kỹ thuật thuộc bên lĩnh vực y tế phải được làm ở những phòng khám chuyên khoa PTTM đã được cấp giấy phép. Nếu cơ sở mà thực hiện trái quy định thì sẽ xếp vào lĩnh vực hành nghề y không phép và sẽ bị xử phạt theo Nghị định 176/2013NĐ-CP”.

Cụ thể, theo Nghị định 176/2013NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: Các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ mà không có giấy phép hoặc vượt ngoài phạm vi được cấp phép hoạt động có thể bị phạt đến 70 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động. Ngoài ra, còn phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, bồi đắp tinh thần cho người thiệt hại.

Cơ sở sai phạm trên địa bàn thì chủ tịch UBND quận đó phải chịu trách nhiệm?

Theo thẩm quyền được quy định tại Chỉ thị số 10 của UBND thành phố Hà Nội ngày 2/5/2013 về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập thì UBND quận Hà Đông có trách nhiệm quản lý hoạt động, xử lý vi phạm của các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn, đặc biệt đối với những cơ sở hành nghề y dược không phép (cụ thể ở trường hợp này là cơ sở thẩm mỹ viện Mỹ Anh).

Sở Y tế thành phố Hà Nội.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế thành phố Hà Nội) nhấn mạnh thêm: “Nếu cơ sở thực hiện trái phép trên địa bàn thì trách nhiệm xử lý xử phạt sai phạm trước tiên phải thuộc về UBND quận đó, vai trò của chủ tịch UBND quận phải chịu trách nhiệm.

Phía Sở Y tế cũng chỉ tiếp nhận thông tin và chỉ đạo xuống cấp quận. Nếu phía quận không xử lý thì thanh tra sở Y tế sẽ có trách nhiệm xác minh, kiểm tra, xử lý cơ sở vi phạm hành nghề không phép. Tuy nhiên, thẩm quyền và trách nhiệm đầu tiên phải thuộc về phía quận”.

UBND quận cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về y, dược ngoài công lập trên địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện pháp luật hành nghề y dược, chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về hoạt động của cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn.

Theo đó, PV đã liên hệ với phía cơ quan chức năng (UBND quận, Phòng Y tế) của quận Hà Đông để có thông tin khách quan nhưng chưa nhận được câu trả lời từ phía đơn vị này.

Việc TMV Mỹ Anh chỉ là một spa nhưng tư vấn, thực hiện các dịch vụ có dấu hiệu vượt quá chuyên môn cho phép. Sở Y tế Hà Nội khẳng định nếu cơ sở sai phạm sẽ bị xử phạt và trách nhiệm trước tiên thuộc về UBND quận Hà Đông? Liệu cơ quan chức năng cấp quận đã nắm rõ được thông tin sai phạm của cơ sở mà báo chí phản ánh?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc ở bài viết tiếp theo.

 

Theo Người Tiêu Dùng

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.