Hà Nội: Đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021

31/12/2020 12:10 (GMT+7)
Để đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp Tết Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, đảm bảo sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, UBND Thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, nhằm mục đích tăng cường thanh tra, kiểm tra kiểm soát An toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, đảm bảo tốt công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán Tân Sửu và lễ hội Xuân 2021. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm chỉ đạo công tác quản lý An toàn thực phẩm của các cấp các ngành; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm của các cấp các ngành từ Thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Qua đó, đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ dịp tết sắp tới.

Ảnh minh họa

Ủy ban Nhân dân Thành phố yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị, thanh kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm đúng quy định pháp luật. Thanh tra, kiểm tra đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố

Bên cạnh đó, bàn về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch covid-19,cụ thể: rà soát lại kế hoạch thanh tra, kiểm tra để hạn chế, giảm các hoạt động thanh tra, kiểm tra trong thời kỳ dịch bệnh, không thanh tra ngoài kế hoạch, chuyển từ phương pháp tiền kiểm sang hậu kiểm.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về đảm bảo An toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về Aan toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

Ủy ban Nhân dân thành phố nhấn mạnh các Sở, ban ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng đảm bảo công tác An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Đặc biệt, Sở Y tế tổ chức các hoạt động thanh kiểm tra theo chức năng nhiệm vụ của ngành, chú trọng kiểm tra nội dung vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh cá nhân, nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất, chất lượng sản phẩm…. Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo lực lượng chuyên môn, trang thiết bị, thuốc và hóa chất để kịp thời ứng phó khi có sự cố về thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Đối với Cục Quản lý thị trường Hà Nội tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra theo chức năng nhiệm vụ của ngành, kiểm tra, kiểm soát thị trường chú trọng nguồn gốc, chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường, nhãn mác sản phẩm.

Hồng Như

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Ghi rõ nguồn "kinhdoanhvabienmau.vn" khi đăng tải lại nội dung trên website này.