Cao Bằng: Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại

20/12/2023 10:20 (GMT+7)
Tết Nguyên đán 2024 đang đến gần, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, cũng là thời điểm hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến phức tạp, trước tình hình đó Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng) đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp tăng cường ngăn chặn các hành vi vi phạm trong, trước và sau dịp Tết Nguyên đán.

Để tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng đã chủ động rà soát, đánh giá và tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan, qua đó xác định địa bàn, đối tượng trọng điểm để tập trung đấu tranh, bắt giữ, xử lý kịp thời. Cùng với đó phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn trong đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên địa bàn quản lý.

Cán bộ Chi cục Hải quan Tà Lùng kiểm tra xe hàng

Trước đó, vào tháng 11/2023, Chi cục đã chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, Đội cảnh sát kinh tế, ma tuý, hình sự Công an huyện Quảng Hoà bắt giữ được 02 vụ/01 đối tượng, có hành vi vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới trong địa bàn hoạt động hải quan, hàng hoá vi phạm là: Cá ngựa khô, tổng trọng lượng: 30 kg, giá trị ước tính trên 500 triệu đồng và tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tháng cuối năm là thời điểm phức tạp của hoạt động buôn lậu, phương thức thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng đã chủ động xây dựng Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024.

Đồng thời, Chi cục chú trọng nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến các hoạt động kinh doanh trên địa bàn, chủ động tuần tra, kiểm tra để kịp thời ngăn chặn, xử phạt các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại.

Ngoài ra, Chi cục đã thực hiện tốt quy trình giám sát hải quan, tăng cường kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập khẩu; tiếp tục phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Kim Ngân - Tuấn Anh

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hoạt động Hiệp Hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.