Chợ đá quý Yên Bái: Điểm đến du lịch thương mại đá quý Việt Nam

21/03/2024 9:25 (GMT+7)
Yên Bái, một tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc Việt Nam, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là một nguồn tài nguyên đá quý phong phú. Chợ đá quý Yên Bái toạ lạc trên nền đất ngọc của tỉnh Yên Bái, là một vùng đất hội tụ tiềm năng đá quý và du lịch trong nước và quốc tế. Với địa danh "đất ngọc", Yên Bái đã thu hút nhiều du khách phương xa đến tham quan và khám phá vẻ đẹp của đá quý.

Trong những năm gần đây, chợ đá quý Yên Bái đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà buôn, người đam mê đá quý trên mọi miền tổ quốc và thế giới đến giao lưu thương mại, đáp ứng được cả những người dân có sở thích chơi đá quý và trang sức đến chiêm ngưỡng, tham quan, mua sắm.

Du khách đang thương lượng mua lô hàng đá quý - Chợ đá quý Yên Bái

Với sự phát triển kinh tế và xúc tiến thương mại, chợ đá quý Yên Bái đang vươn tầm thế giới, góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phương.

Chợ đá quý Yên Bái không chỉ là nơi để mua bán đá quý mà còn là một trung tâm trao đổi, giao lưu của các nhà buôn và người đam mê đá quý trên khắp thế giới. Bởi nơi đây là địa danh rất thuận lợi về giao thông đi lại từ sân bay Nội Bài, Hà Nội tới cảng du lịch hồ Thác Bà, khu du lịch Mù Cang Chải và vùng kinh tế Lào Cai. Du khách và người dân có thể tìm thấy những viên đá quý tuyệt đẹp, từ ngọc, ruby, sapphire, spinel cho đến các loại đá quý hiếm có giá trị cao.

Rất nhiều Du khách nước ngoài thăm quan và mua sắm - Chợ đá quý Yên Bái

Nhiều người dân tại Yên Bái đã có công việc ổn định và thu nhập cao nhờ vào ngành đá quý. Đồng thời, việc thu hút du khách đến với Yên Bái cũng tạo ra nguồn thu từ du lịch cũng rất quan trọng cho địa phương.

Từ chợ đá quý Yên Bái, du khách thuận tiện di chuyển đến nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác tại Yên Bái. Du khách có thể tham quan địa điểm du lịch với phong cảnh sơn thuỷ hữu tình của hồ Thác Bà, của núi rừng huyện Mù Cang Chải.

Du khách đang thương lượng mua lô hàng đá quý - Chợ đá quý Yên Bái

Ngoài ra, nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Yên Bái cũng góp phần làm nên sự hấp dẫn của vùng đất này. Thịt trâu gác bếp, cơm lam, rượu táo mèo, bánh chưng đen Mường Lò, cốm nếp Tú Lệ ... là những món ăn đặc sản mang hương vị của vùng đất Yên Bái.

Yên Bái, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nguồn tài nguyên đá quý phong phú, đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Chợ đá quý Yên Bái là nơi để khám phá và tìm hiểu về vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa độc đáo của vùng Tây Bắc Việt Nam.

Tuấn Anh - Hoàng Vũ

 

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác, tuyên truyền, quảng cáo
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng hóa và thương hiệu
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.