Xuân về ấm tình nơi biên cương Tổ quốc

24/01/2024 8:25 (GMT+7)
Chúng ta không thể sống một mình trên đời này, cho và nhận đều là những phần không thể thiếu của một cuộc sống đầy ý nghĩa. Thế nên, khi mùa xuân đang nở rộ trên dải biên cương, Công đoàn Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam, nhóm cộng đồng thiện nguyện “Triệu trái tim” và nhóm từ thiện “Ước mơ xanh” đã thực hiện tổ chức chương trình “Hơi ấm biên cương” mang niềm vui đến với các em học sinh nghèo.

Mùa xuân, đất trời biên cương phía Bắc xanh một màu bình yên, núi đá hùng vĩ theo dáng hình nơi bắt đầu của Tổ quốc. Những ngày này hoa đã bắt đầu nở, chim cũng bắt đầu rộn ràng trên dải đất biên cương khắc ghi những dấu ấn oai hùng lịch sử. Đã nhiều năm trôi qua, vùng đất này đã trở lại bình yên và đang thay da đổi thịt. Dưới sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, người dân nơi đây dần có cuộc sống ổn định hơn.

Đội thiện nguyện gói bánh chưng tặng các em học sinh tại điểm trường

Trong những năm qua các cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vừa tìm hướng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vừa chung sức, đồng lòng bảo vệ an ninh biên giới, giữ vững chủ quyền lãnh thổ quốc gia và xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện. Nhìn thấy được những điều đó các doanh nghiệp, tập thể, các cá nhân đã có những hành động nhân văn, kết nối, tổ chức các đoàn từ thiện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, giảm đi phần nào những khó khăn cản trở mà mảnh đất này vẫn đang đối mặt.

Trên tinh thần đó, ngày 20 tháng 01 năm 2024, tại điểm trường tiểu học Lý Quốc, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng niềm vui của các em nhỏ đã được nâng lên khi chương trình từ thiện "Hơi ấm biên cương" do Công đoàn Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam, nhóm cộng đồng thiện nguyện "Triệu trái tim" và nhóm từ thiện "Ước mơ xanh" đã được tổ chức. Cô trò phấn khởi khi được nhận những suất quà ý nghĩa, mùa xuân thật đẹp và cũng thật ấm áp.

Để chuẩn bị những món quà chu đáo nhất, các bạn tình nguyện viên đã tất bật chuẩn bị, trao tận tay các em nhỏ 72 phần quà, bao gồm chăn ấm, xà phòng, thảm xốp, áo ấm, dép, bánh chưng, bánh kẹo, mỳ tôm, sách vở và đồ dùng học tập. Đặc biệt, cũng trong chương trình các bạn đã tự tay gói 72 cái bánh chưng tặng các em.

Ông Phạm Tuấn Anh trưởng nhóm thiện nguyện “Triệu trái tim” đồng thời là trưởng đoàn từ thiện cho hay: “Chương trình thiện nguyện “Hơi ấm biên cương” đã được lên kế hoạch từ lâu, qua chương trình này hi vọng mang ấm áp hạnh phúc dù là nhỏ bé đến các em học sinh, cũng như khích lệ tinh thần mang con chữ đến vùng cao của các giáo viên nơi đây”.

Đại diện Đoàn từ thiện chụp ảnh với các em học sinh

Ông Phạm Hoàng Vũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam chia sẻ:Hy vọng rằng chương trình từ thiện "Hơi ấm biên cương" sẽ tiếp tục được tổ chức và lan tỏa ra nhiều nơi khác, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và mang lại niềm vui cho cộng đồng. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn, nơi mọi người được sống trong yêu thương và sự chia sẻ.

“Hoạt động thiện nguyện đã mang đến những ý nghĩa thiết thực, gắn kết cộng đồng, hỗ trợ, động viên giáo viên và học sinh vùng viên cương còn nhiều khó khăn. Những phần quà có ý nghĩa động viên các em có thêm động lực đến trường”, ông Nông Công Tuy Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Quốc chia sẻ. Kết thúc chương trình ông đã gửi những lời cảm ơn và lời chúc năm mới đến tập thể các bạn tình nguyện viên của hai nhóm thiện nguyện và Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam.

Chương trình còn có sự đồng hành và giới thiệu của Đồn Biên phòng Lý Vạn thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng.

"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng" là câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tuy đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc cũng đã khắc họa lên tinh thần thiện nguyện của các bạn trẻ, sự nhiệt huyết này như một món quà nhỏ mang đến cho trẻ em vùng biên cương Tổ quốc, cũng là thông điệp gửi đến mọi người cùng chung tay nối trọn yêu thương, giúp đỡ trẻ em nghèo bằng những việc làm thiết thực.

Việc làm trên có ý nghĩa phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể và cộng đồng xã hội đối với công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em. Xây dựng môi trường đoàn kết, hạnh phúc cho các em học sinh tại trường tiểu học Lý Quốc, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng.

Kim Ngân – Tuấn Anh

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.