Nghệ thuật qua từng ngõ nhỏ Hà Nội

20/04/2021 0:05 (GMT+7)
Từng được nhiều bạn trẻ biết đến rộng rãi với cái tên “người hoạ sĩ vẽ tranh trên cầu Long Biên", gần đây hoạ sĩ Bình Minh đã cho ra mắt một bộ tranh mới với chủ đề “Nghệ thuật qua từng ngõ nhỏ Hà Nội" để thể hiện tình yêu với thủ đô ngàn năm văn hiến.

Nghệ thuật luôn hiện hữu trong hiện thực đời sống, từ phong cảnh cho tới con người, tất cả đều là nguồn cảm hứng bất tận cho người hoạ sĩ đã có 37 năm theo đuổi niềm đam mê vẽ tranh. Sinh ra và lớn lên tại phố cổ Ngọc Lâm, hoạ sĩ Bình Minh đã bén duyên với nghệ thuật hội hoạ từ khi còn rất nhỏ. Những bức tranh của bác thường được lấy cảm hứng từ phong cảnh thiên nhiên, con người xung quanh và đặc biệt là cảnh sắc thủ đô Hà Nội. 

Những nét cọ của người họa sĩ già tô điểm nên sự đối lập giữa một bên là cảnh sắc cổ kính, lâu đời so với nhịp chuyển mình năng động trong thời đại mới của mảnh đất ngàn năm tuổi - Hà Nội. “Nghệ thuật qua từng ngõ nhỏ Hà Nội" là những ký ức được hoạ sĩ Bình Minh ghi dấu lại qua hơn nửa cuộc đời làm nghệ thuật.

Bộ tranh được họa sĩ Bình Minh vẽ dựa trên những cảnh đẹp của Hà Nội với những địa danh nổi tiếng như: Ô Quan Chưởng, Cầu Thê Húc, Cầu Long Biên,... và cả những góc phố ít người biết tới. Những bức tranh được vẽ trên vải canvas với chất liệu màu acrylic với từng lớp màu được tô chồng lên nhau để tạo độ sâu và chân thực, thể hiện được cái hồn mà người hoạ sĩ muốn đưa vào. “Mỗi bức tranh là một câu chuyện, tôi muốn những câu chuyện được gửi gắm trong đó sẽ được truyền tới mọi người thưởng thức một cách trọn vẹn” - hoạ sĩ Bình Minh cho biết.

Trong khuôn khổ bộ sưu tập, video clip giới thiệu quảng bá cho bộ tranh do nhóm sinh viên Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền sáng tạo cũng đã được ra mắt. Dựa vào những nét vẽ pha lẫn giữa hiện đại và truyền thống, nhân vật trong clip cũng được xây dựng với hai nét cá tính riêng biệt, đặc trưng cho người trẻ tại Hà Nội. Qua đó, sự gặp gỡ giữa họ trở thành sự giao thoa nghệ thuật, những bức tranh cũng được thể hiện xuyên suốt video qua việc thay đổi về màu sắc và ánh sáng.

 

 

Những bức tranh trong bộ sưu tập “Nghệ thuật qua từng ngõ nhỏ Hà Nội" hiện đang được bày bán tại xưởng vẽ của hoạ sĩ Bình Minh (24 Nguyễn Văn Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội), độc giả yêu thích hội hoạ hay sưu tầm tranh phong cảnh có thể đến để tham quan xem tranh hoặc mua ủng hộ.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.