Du lịch bằng xe đạp qua cửa khẩu Thanh Thủy (Hà Giang) - Thiên Bảo (Trung Quốc).

17/02/2024 20:58 (GMT+7)
Nhằm thúc đẩy hợp tác văn hóa, du lịch giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), trong hai ngày 16 - 17/2, tour du lịch bằng xe đạp "Một hành trình - Hai quốc gia" diễn ra tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) - Thiên Bảo (Châu Văn Sơn, Trung Quốc).

Chương trình du lịch bằng xe đạp “Một hành trình - Hai quốc gia” bắt đầu từ cửa khẩu Thiên Bảo (Trung Quốc) sang cửa khẩu Thanh Thủy (Việt Nam) đến thành phố Hà Giang đi qua các điểm như Làng văn hoá du lịch thôn Hạ Thành và thôn Tha (xã Phương Độ, TP. Hà Giang), Quảng trường 26 tháng 3, Cột mốc Km0 thành phố Hà Giang, Điểm dừng chân xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên.

Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang Nguyễn Hồng Hải tặng hoa cho đoàn du lịch (Ảnh Cục Du lịch quốc gia)

Theo đó, Chương trình du lịch bằng xe đạp được hình thành nhằm tăng cường thúc đẩy thị trường khách du lịch giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tăng cường thúc đẩy lượng khách du lịch qua lại cặp cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ - Thiên Bảo cũng như tiếp tục đưa đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo du khách thuộc Câu lạc bộ xe đạp Châu Văn Sơn (tỉnh Vân Nam) và những người yêu thích trải nghiệm du lịch bằng xe đạp. 

Với tiêu chí bản sắc, thân thiện, an toàn và hấp dẫn, chương trình hướng đến những trải nghiệm mới lạ, độc đáo và chiều sâu cho du khách, là hướng gợi mở để các đơn vị lữ hành trong nước, quốc tế quan tâm nhiều hơn nữa đến loại hình du lịch trải nghiệm bằng xe đạp khi tới Hà Giang.

Du lịch bằng xe đạp là loại hình trải nghiệm được nhiều người yêu thích (Ảnh Cục Du lịch quốc gia)

Du lịch bằng xe đạp là loại hình trải nghiệm được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây, đặc biệt là thị trường khách ở những thành phố lớn, những nước phát triển. Bởi đi xe đạp, ngoài được rèn luyện sức khoẻ ra thì du khách sẽ được hoà mình với thiên nhiên, linh hoạt trong trải nghiệm. 
Là tỉnh vùng cao biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc Tổ quốc, Hà Giang có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, "phiên dậu" bảo vệ vững chắc biên cương. Cùng với các địa danh nổi tiếng như, núi đôi Quản Bạ, phố cổ Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng, hẻm Tu Sản, chợ phiên Mèo Vạc, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, đỉnh Tây Côn Lĩnh… Đây còn là vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời, nơi hội tụ của 19 dân tộc như, Mông, Dao, Pà Thẻn, Cờ Lao, Lô Lô, Bố Y, Phù Lá, Pu Péo, La Chí... Mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa, phong tục riêng, độc đáo, khó nơi nào có được.

Hồng Như (t/h)

 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.