“Nữ tướng Đồng Kỵ” Vũ Thị Mai: Học tập và cống hiến

09/01/2024 17:32 (GMT+7)
Tên tuổi của doanh nhân Vũ Thị Mai cùng thương hiệu Đồng Kỵ Hướng Mai từ lâu đã nổi tiếng trong giới sản xuất - kinh doanh ngành hàng đồ gỗ mỹ nghệ. Ít ai biết đằng sau thành công của người phụ nữ mộc mạc, giản dị đó là niềm đam mê trên hành trình học tập và sự cống hiến cho ngành gỗ Việt Nam.

Không từ bỏ việc học

Vừa qua, Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu 2023 do Hội đồng Thương mại và Công nghệ Toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI) được tổ chức từ ngày 20 - 24/12 tại Thủ đô New Delhi, Trường Đại học Apollos (Mỹ) đã công nhận và phong tặng 3 chức danh Giáo sư danh dự và 26 chức danh Tiến sĩ danh dự cho các cá nhân tiêu biểu và xuất sắc đến từ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại diễn đàn này, doanh nhân Vũ Thị Mai - “Nữ tướng Đồng Kỵ”, Tổng Giám đốc của Hướng Mai Group vinh dự, được phong tặng bằng Tiến sĩ danh dự chuyên ngành kinh tế bởi những đóng góp tiêu biểu và những nỗ lực phát triển kinh doanh trong ngành gỗ nói chung và lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ Việt Nam nói riêng trong suốt thời gian qua của chị.

CEO Vũ Thị Mai nhận bằng Tiến sĩ danh dự từ Đại học Apollos - Mỹ.

Đối với chị Mai, đây là một vinh dự lớn đánh dấu cho một hành trình học tập dài của chị. Là một người đề cao việc học, chị cho rằng mục đích của việc học là để thành con người với đúng nghĩa của nó, tức là con người hoàn thiện về mọi mặt, tài giỏi và có nhân cách đạo đức, nhằm đóng góp phục vụ lợi ích cho cộng đồng xã hội, cụ thể với chị là đóng góp phát triển cho ngành gỗ nói chung và lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ Việt Nam nói riêng.

Mấy chục năm trước, đất nước còn khó khan, dân tộc vừa bước qua chiến tranh, nhiều người bỏ học giữa chừng vì người trẻ phải lao vào công cuộc lao động xây dựng đất nước, người thì không đủ điều kiện để theo học đến nơi, đến chốn. CEO Vũ Thi Mai cũng vậy, cũng là một người trẻ đầy nhiệt huyết công hiến cho gia đình, cho đất nước. May mắn của chị Mai đó là gia đình có truyền thống nghề làm đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ, và chị đã nối chí ông cha trong lĩnh vực này. Chị nhớ mãi, ghim sâu trong tim lời dạy của mẹ “Con ơi, làng mình là làng nghề, con phải học nghề và sau này có nghĩa vụ truyền nghề cho con cháu.”

Hiện này, công việc kinh doanh đã có con nối nghiệp quản lý, nữ doanh nhân lại “say sưa với sự nghiệp học hành của mình và chưa khi nào có ý định dừng lại.” Khi trẻ còn nhiều nỗi lo toan chưa có cơ hội học nhiều, giờ đây nữ doanh nhân hạnh phúc thỏa trí với đam mê, hạnh phúc vì chưa bao giờ từ bỏ ước mơ. “Trên hành trình thực hiện ước mơ đó đã cho tôi được gặp, được làm việc với nhiều người tuyệt vời. Ở họ chứa đầy đủ các yếu tố của lòng đam mê mãnh liệt, mục tiêu thực thi rõ ràng, luôn làm những điều tốt, hữu ích cho xã hội, sống lạc quan và cống hiến. Họ thực sự là những kho tàng khiến thức cho tôi học, học nữa, học mãi, học cả đời.” Đây là thông điệp ý nghĩa của nữ doanh nhân chia sẻ.

Những cống hiến không ngừng nghỉ

Nằm cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 20km về phía Đông Bắc, Công ty Đồ gỗ Hướng Mai tọa lạc tại vị trí số 1 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Đồng Kỵ, Thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Là một doanh nghiệp tiêu biểu được hình thành trong cái nôi của làng nghề truyền thống đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ.

Bằng khát vọng phát triển làng nghề truyền thống ngày càng thăng hoa bền vững. Các sản phẩm của Hướng Mai là sự kết hợp độc đáo và đặc sắc của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Trải qua hơn 35 năm hình thành và phát triển, Công ty Hướng Mai đã không ngừng khẳng định được vị thế là thương hiệu truyền thống gia truyền nổi tiếng, đạt được những thành quả nổi bật trên thị trường trong và ngoài nước.

Là một dòng dõi của làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ, trải qua và hiểu rõ những khó khăn và đổ mồ hôi của nghề này, chị Mai luôn trân trọng những biến động và thăng trầm mà làng nghề suốt hàng thập kỷ. Điều mà doanh nhân Vũ Thị Mai - Tổng giám đốc Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai, hướng đến không chỉ là mục tiêu “làm giàu” cá nhân mà còn là sứ mệnh thắp sáng và phát triển hơn nữa ngành công nghiệp gỗ Đồng Kỵ, một ngành mà cha ông đã để lại.

Bằng Vũ Tộc Tinh Hoa – Tiến sĩ Vũ Thi Mai

Trong nhiều năm qua, với sự cống hiến và sự khao khát tạo ra sự độc đáo cho các sản phẩm, nữ doanh nhân đã dành rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu, học hỏi và thực hiện các hoạt động tạo sự khác biệt tại Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai. Nữ doanh nhân đã tổ chức nhiều cuộc tọa đàm về văn hóa và phong thủy, mời các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực này từ khắp cả nước đến tư vấn và trao đổi ý kiến. Mục tiêu của bà là "thổi hồn" vào mỗi sản phẩm đồ gỗ truyền thống, mang đến cho chúng giá trị văn hóa và tinh thần đích thực khi khách hàng sở hữu chúng.

Nữ doanh nhân Vũ Thị Mai cùng bằng Vũ Tộc Tinh Hoa  được dòng họ Vũ – Võ Việt Nam vinh danh

Nữ doanh nhân Vũ Thị Mai chia sẻ, mong muốn của chị là từng sản phẩm của Đồ gỗ Hướng Mai có thể chinh phục được tất cả khách hàng, đó không chỉ là một sản phẩm bình thường mà là một tác phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa, không chỉ là một miếng gỗ thô sơ mà có linh hồn và tâm hồn được người sáng tạo ra nó đặt vào từng đường nét.

Khách hàng khi mua sản phẩm từ Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai không chỉ cảm nhận sự an tâm về chất lượng gỗ và hài lòng về chất lượng tổng thể của sản phẩm, mà còn như cảm nhận được “hồn” của sản phẩm và cả yếu tố may mắn trong phong thủy gắn liền với mỗi chiếc sản phẩm.

Nhiều người bàn tán rằng có những thành công, đã thành danh như thế, chị Mai nên an nhàn nghỉ dưỡng. Nhưng trong người phụ nữ quyết đoán và nhanh nhạy ấy vẫn còn nhiều điều ấp ủ, đó là nâng cao chất lượng đồ gỗ Việt và “thổi hồn Việt” vào trong những sản phẩm gỗ tưởng vô tri ấy. Chị coi đó là sứ mệnh cao cả của mình. Nữ doanh nhân Vũ Thị Mai đã trở thành niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ doanh nhân trẻ về một sự quyết tâm, lòng biết ơn và một trái tim nhân ái.

Khánh Nam - Hạnh Dương

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác, tuyên truyền, quảng cáo
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Văn hóa xã hội
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.