Tăng cường phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc năm 2023.

25/04/2023 18:45 (GMT+7)
Nhằm mục đích nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính sách pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến luật và kỹ năng viết bài cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương. Sáng ngày 25/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Hội nghị tập huấn, phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc năm 2023”.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hồ Hồng Hải - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết nhiều năm qua, thông qua các tin, bài và phóng sự, các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ lan tỏa các thông điệp bảo vệ biên giới đến mọi tầng lớp Nhân dân.

Ông Hồ Hồng Hải - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

"Đây là lực lượng có vai trò quan trọng trong việc phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới, góp phần cổ vũ tinh thần yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao ý thức trong đấu tranh, bảo vệ và gìn giữ chủ quyền biên giới, hải đảo thiêng liêng, tạo ra sự đồng thuận và cổ vũ của bạn bè, dư luận quốc tế" Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông Hồ Hồng Hải nhấn mạnh.

Tham dự Hội nghị, các đại biểu được nghe Thượng tá Phạm Ngọc Khoái - Cục chính trị Bộ đội Biên phòng trình bày về “Tình hình biên giới và những vấn đề đặt ra trong công tác quản lý, xây dựng và bảo vệ biên giới trong tình hình hiện nay”; PGs.Ts. Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã có bài trình bày về “Kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công tác thông tin đối ngoại”.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị cung cấp thông tin về chính sách pháp luật của Việt Nam về phân giới cắm mốc; phát triển biên giới trên tinh thần hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; giải quyết vấn đề biên giới, lãnh thổ. Cùng đó là tập huấn, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật nhằm nâng cao ý thức quốc gia và trách nhiệm bảo vệ biên giới Tổ quốc; thể hiện được tầm quan trọng của việc giải quyết dứt điểm vấn đề biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và các nước có chung đường biên giới, của việc hoàn thành xây dựng đường biên giới rõ ràng, chính xác, hiện đại, có giá trị pháp lý đối với sự phát triển của mỗi nước và hòa bình, ổn định của khu vực…

Tại Hội nghị, các đại biểu được lắng nghe chia sẻ của các diễn giả về "Tình hình biên giới và những vấn đề đặt ra trong công tác quản lý, xây dựng và bảo vệ biên giới trong tình hình hiện nay"; và "Kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công tác thông tin đối ngoại".
PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng - Trưởng ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam trình bày tại Hội nghị 
 

Trình bày về kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công tác thông tin đối ngoại, PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng - Trưởng ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam đã giới thiệu đến các cán bộ làm công tác truyền thông những nội dung chính gồm: Tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về bảo vệ biên giới; Quảng bá giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa của Việt Nam ra thế giới; Truyền thông phát triển kinh tế biển đảo và kinh tế khu vực biên giới; Đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ, các phần tử chống phá; Bảo vệ chủ quyền biển đảo, đất nước; Đem thông tin thế giới đến với nhân dân trong nước…

Bà Đỗ Thị Thu Hằng nhấn mạnh, báo chí cần chỉ rõ đúng sai, thật giả và động cơ của đối tượng, cần thuyết phục công chúng "phò chính, trừ tà"; khơi dậy truyền thống yêu nước, tiếp cận ở góc độ lợi ích và văn hóa, đạo đức.

Ngày 5/8/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 191 nhằm nâng cao công tác thông tin tuyên truyền về xây dựng biên giới, hoà bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển. Để thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ, bộ Thông tin và truyền thông đã ban hành quyết định 195 ngày 16/2/2023, tập trung vào nhiệm vụ, công tác tập huấn tuyên truyền cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên… về vấn đề bảo vệ Tổ quốc, biên giới cũng như góp phần cổ vũ tinh thần yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo.
 
Hồng Như (t/h)
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.