Phường Yên Hòa, Cầu Giấy: Xóa “điểm nóng” về trật tự đô thị

24/11/2023 22:35 (GMT+7)
Tại ngõ 90 Hoa Bằng và Ngõ 4 Dương Đình Nghệ ( Phường Yên Hòa, Cầu Cầu Giấy) từng là “điểm nóng” diễn ra tình trạng lấn chiếm, họp chợ giữa đường, trên vỉa hè gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị và nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước tình trạng đó, Công an Phường Yên Hòa đã ra quân quyết liệt xử lý bằng nhiều hình thức đến nay tình trạng đã được cải thiện rõ nét, được người dân ghi nhận, góp phần bảo đảm trật tự đô thị, trật tự giao thông đem lại diện mạo “xanh - sạch - đẹp” cho phường.

Có mặt cùng lực lượng Công an phường Yên Hòa vào khung giờ cao điểm sáng ngày 22/11 tại ngõ 90 Hoa Bằng, chúng tôi khá bất ngờ vì độ “thông thoáng” của con ngõ này. Mặc dù vẫn còn tình trạng người dân buôn bán hai bên đường, song tình trạng “bành trướng” lấn chiếm hết vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán, rau, củ, quả, quần áo đã không còn ngang nhiên diễn ra như trước kia.

 

Một người dân sống ở khu này cho biết: Ngõ 90 Hoa Bằng trước đây luôn được coi là “điểm đen” về ùn tắc giao thông. Không biết từ bao giờ, “chợ cóc ” lại mọc ngay dưới biển “cấm họp chợ”. Ban đầu chỉ có một số người bán hàng rong, dần dần nhiều người đã đua nhau lấn ra lề đường, tự ý chiếm dụng lòng đường để bày bán hàng hóa.

Công an Phường Yên Hòa đã bố trí lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát địa bàn
kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ảnh: Tiến Dũng

 

Chợ cóc” này lại nằm ngay cạnh sát một trường mầm non nên vào các khung giờ cao điểm nhất là buổi sáng sớm, vừa tiếng người mua kẻ bán, vừa tiếng người đi đường bấm còi inh ỏi để xin đường, tạo khung cảnh ồn ào, nhốn nháo rất khó chịu. Bên cạnh đó, các phế phẩm từ việc bán hàng bị vứt bỏ bừa bãi ngay trên vỉa hè hoặc sát lề đường khiến khu vực này trở nên nhếch nhác và mất vệ sinh…

Trước tình trạng trên, Công an Phường Yên Hòa đã bố trí lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm mua bán tự phát lấn chiếm lòng, lề đường, vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đến nay, tình trạng này đã được cải thiện rõ nét, các hộ không còn “đua nhau” bày bán hàng hóa tràn ra lòng đường, cản trở tầm nhìn giao thông, nhất là các giờ cao điểm. Các trường hợp vi phạm khi bị các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, không còn “cố tình” đưa ra mọi lý do để biện minh cho hành vi vi phạm mà đã từng bước tuân thủ.

 

Còn tại Ngõ 4 Dương Đình Nghệ, mặc dù nơi tập trung khá nhiều cơ quan nhà nước, ngân hàng và đặc biệt là cổng số 4 của Viện Huyết học truyền máu Trung ương, nhưng nơi đây khá bình yên và sạch sẽ. Có được kết quả này, là nhờ thời gian qua lực lượng Công an phường Yên Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường này. Do đó, cảnh lộn xộn, mất vệ sinh do hàng quán sử dụng hè phố làm nơi buôn bán, kinh doanh, ăn uống không còn xuất hiện, trả lại mỹ quan đô thị cho tuyến phố này…

 

 

Có thể nói, nhờ sự nỗ lực của Công an phường Yên Hòa, hai điểm “điểm nóng”  về “chiếm dụng” vỉa hè, lòng lề đường làm nơi họp chợ, buôn bán, bán hàng rong ở ngõ tại ngõ 90 Hoa Bằng và Ngõ 4 Dương Đình Nghệ đã bước đầu được “dập tắt”. Tuy nhiên, để duy trì kết quả lâu dài về trật tự đô thị trên địa bàn, cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nâng cao ý thức chấp hành của người dân, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần tạo các tuyến phố phong quang, sạch đẹp. Cùng với đó, phường cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi cố tình vi phạm để tạo sức răn đe, ngăn chặn các hành vi tái vi phạm.

 

Tiến Dũng

 

Có thể bạn quan tâm: Công An Phường Yên Hòa Cầu Giấy
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.