Mít tinh hưởng ứng “Quyền người tiêu dùng Việt Nam” năm 2021

27/03/2021 12:55 (GMT+7)
(KD&BM) - Tối 26/3, tại khu quảng trường khu đô thị Times City, 485 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Quyền người tiêu dùng Việt Nam” năm 2021.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: Lễ mít tin hưởng ứng “Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2021 và khai mạc hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng diễn ra trong bối cảnh cả nước đã và đang triển khai hiệu quả mục tiêu kép “vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế xã hội”. Sự kiện này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo thành phố với quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng cũng như quyết tâm chiến thắng của nhân dân thủ đô trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh phát biểu tại Lễ mít tinh (Ảnh: Hồng Như)

Năm 2021, chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” của TP Hà Nội hưởng ứng chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới” do Bộ Công Thương phát động và tổ chức.

Chương trình đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đưa luật và các văn bản liên quan đến công tác Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến mọi đối tượng. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật và chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Chương trình còn định hướng, xác định trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cung ứng của mình theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Xây dựng văn hóa tiêu dùng lành mạnh, ý thức chủ động bảo vệ bản thân của người tiêu dùng khi tham gia các  giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và tổ chức xã hội liên quan trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Người dân tham quan, mua sắm tại Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng (Ảnh: Hồng Như)

Nhân dịp này, Sở Công thương Hà Nội tổ chức “Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng”, diễn ra từ ngày 25/3 đến 29/3 với quy mô 120 gian hàng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thương hiệu uy tín, đem đến nhiều sản phẩm chất lượng cùng với các chương trình tri ân người tiêu dùng như tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hàng.

Ông Lê Xuân Hưởng – Giáp Đốc Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Du Lịch Tầm Nhìn Việt – một trong những doanh nghiệp tham gia hội chợ chia sẻ: “Là một doanh nghiệp đã từng tham gia nhiều hội chợ của Bộ Công Thương, nó không mang mục tiêu bán được nhiều hàng mà là cơ hội để nhiều người biết đến sản phẩm của mình thông qua chương trình tri ân các phần quà là sản phẩm mới của mình. Từ đó doanh nghiệp có cơ hội ghi nhận trực tiếp các phản hồi và ý kiến từ khách triển lãm để có thể cải tiến và hoàn thiện sản phẩm… Nếu Bộ Công Thương không có những chương trình như thế này thì những doanh nghiệp như chúng tôi cũng không có nhiều cơ hội để thúc đẩy hàng hóa của mình ngoài việc quảng cáo online.”

Hội chợ mang lại những trải nghiệm mua sắm và hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất cho người tiêu dùng. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm, tổ chức, hoạt động xúc tiến thương mại, giúp người tiêu dùng hiểu rõ, tin tưởng hơn vào sản phẩm, từ đó góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu thụ lành mạnh, kích thích tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Ngọc Ánh

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.