Grab công bố chương trình hỗ trợ vắc-xin COVID-19

08/02/2021 10:00 (GMT+7)
(KD&BM) - Grab hỗ trợ một phần chi phí tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho các đối tác tài xế không thuộc nhóm đối tượng được các Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia.

Grab va công b chương trình ph cp kiến thc và tăng cường cơ hi tiếp cn vc-xin cho tt c đối tác trên nn tng. Chương trình bao gm các bin pháp nhm khuyến khích tt c hành khách, đối tác tài xế tham gia tiêm chng.

Bên cnh đó, thông qua mng lưới phương tin và người dùng rng ln, Grab cũng đang lên kế hoch phi hp cht ch vi Chính ph các nước để có th h tr vic di chuyn, liên lc, hu cn trong quá trình trin khai hot động tiêm vc-xin ti tt c quc gia trong khu vc.

Chương trình h tr vc-xin ca Grab được xây dng vi hai mc tiêu quan trng là ph cp kiến thc và gia tăng cơ hi tiêm chng. Khi các quc gia bt đầu trin khai chiến dch tiêm chng, Grab cam kết h tr thông tin và cơ hi tiếp cn vc-xin công bng đến tt c người dân Đông Nam Á.

Tiếp cn vc-xin: Nhm h tr các đối tác tiếp cn vc-xin COVID-19 và khuyến khích tham gia tiêm chng, Grab cam kết: H tr mt phn chi phí tiêm vc-xin COVID-19 cho đối tác tài xế không thuc nhóm đối tượng được Chính ph trin khai chương trình tiêm chng quc gia min phí. M rng chính sách bo him y tế kéo dài, được cung cp bi công ty bo him Chubb, nhm đảm bo thu nhp cho đối tác tài xế trong trường hp b nh hưởng bi tác dng ph ca vc-xin COVID-19.

Chính sách này được cung cp hoàn toàn min phí đến toàn b đối tác tài xế. Thanh toán chi phí tiêm vc-xin COVID-19 cho toàn b nhân viên Grab và người thân trong trường hp h không thuc nhóm đối tượng được Chính ph trin khai chương trình tiêm chng m rng quc gia.

Grab đặt mc tiêu h tr tt c nhân viên và đối tác tài xế được tiêm chng đầy đủ vào cui năm 2022. Bên cnh đó, Grab s phi hp cht ch vi Chính ph các nước nhm kp thi cung cp thông tin quan trng v vic tiêm chng, góp phn ngăn chn thông tin sai lch và cng c nim tin ca người dân v vc-xin COVID-19.

Ông Russell Cohen, Giám đốc Vn hành Grab, cho biết: Vic trin khai vc-xin COVID-19 đã và đang giúp Đông Nam Á bước vào trng thái phc hi. Chúng tôi tin rng điu này s giúp tăng cường nim tin v s an toàn cho người dân và doanh nghip, đồng thi góp phn thúc đẩy đổi mi kinh tế - xã hi. Tuy nhiên, quá trình cung cp vc-xin còn gp nhiu khó khăn, đặc bit ti mt khu vc rng ln và đa dng như Đông Nam Á. Trong năm va qua, chúng tôi đã phi hp cht ch vi Chính ph các nước để cùng gii quyết các thách thc t đại dch trên nhiu phương din. Hin ti, Grab hy vng có th tiếp tc giúp người dân Đông Nam Á tiếp cn thông tin và ngun cung cp vc-xin xác thc để thc hin tiêm chng.

Ngoài ra, Grab đang trong quá trình tho lun vi Chính ph các nước để h tr gii pháp di chuyn ti các trung tâm vc-xin cũng như vn chuyn vc-xin t trung tâm đến các đim tiêm chng tương ng. Riêng ti Vit Nam, Grab có kế hoch xúc tiến tho lun vi các cơ quan chc năng v kh năng h tr mt phn vc-xin cho các y bác sĩ tuyến đầu chng dch.

Vi mng lưới đối tác tài xế ti 397 thành ph trên toàn Đông Nam Á, Grab đang lên kế hoch làm vic vi Chính ph các nước để xây dng các sáng kiến nhm gii quyết các thách thc c th ti tng quc gia. Ví d, cung cp các chuyến xe min phí giúp người ln tui và người khuyết tt di chuyn đến trung tâm tiêm vc-xin; h tr Chính ph vn chuyn vc-xin đến các vùng nông thôn, hay tn dng các Trung tâm Đối tác Tài xế Grab làm đim tiêm vc-xin.

Các quc gia đạt được min dch cng đồng càng nhanh thì vic khôi phc kinh tế càng có th bt đầu sm. Mi quan h đối tác công tư đã, đang và s là yếu t quan trng giúp các nước vng vàng chiến đấu vi đại dch. Grab sn sàng h tr công ngh, mng lưới đối tác và các phương thc tiếp cn người dùng ca mình để h tr ti đa cho chương trình tiêm chng ti mi quc gia. Chúng tôi mong sm được chính thc công b các sáng kiến cho tng quc gia như kế hoch đã đề ra, ông Cohen chia s thêm.

Nam Long

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
Tin đã đăng
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Ghi rõ nguồn "kinhdoanhvabienmau.vn" khi đăng tải lại nội dung trên website này.