“Chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả”

22/11/2022 21:10 (GMT+7)
Nhân dịp “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam 29/11”, chiều 22/11/2022 đã diễn ra Diễn đàn “ Chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả” do Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP. HN (HATAP) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội và Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững trực thuộc Hội HATAP tổ chức cho các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp hội viên.

Theo đó, Diễn đàn cho thấy được tầm quan trọng của việc phòng chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu. Những người tham dự sẽ có cơ hội nắm bắt được xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực phòng chống hàng giả.

Phát biểu tại Diễn đàn, Ông Triệu Văn Thìn - Chủ tịch Hội HATAP cho biết “ Bên cạnh những mặt tích cực trong sản xuất còn có những mặt trái, những hiện tượng tiêu cực cần phải phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi, đó là tệ nạn sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền SHTT, làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trước vấn nạn đó, ngày 12/11/2007, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 29/11 hàng năm làm “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam”

Ông Triệu Văn Thìn - Chủ tịch Hội HATAP phát biểu khai mạc diễn đàn

“Diễn đàn này có lợi ích rất thiết thực cho nhiều người tham dự, kể cả cán bộ quản lý lẫn quản trị doanh nghiệp, vì nó mang tới góc nhìn mới, phân tích tình hình thực trạng mới và cập nhật thông tin, giải pháp mới nhất trong việc ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Đặc biệt là các giải pháp áp dụng công nghệ kỹ thuật số trong công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền SHTT, bảo vệ uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, nhất là đối với mô hình kinh doanh online đang phát triển hiện nay”, ông Thìn nhấn mạnh.

Người tham dự có cơ hội nhận được các gói hỗ trợ chuyển đổi số và phòng chống hàng giả

Chia sẻ chính sách chuyển đổi số và hỗ trợ chuyển đổi số của thành phố Hà Nội, ông Đỗ Hoàng Hùng đại diện Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) cho biết, “UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch "Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn các gói chuyển đổi số gồm gói bắt đầu, gói tăng tốc và gói hỗ trợ hướng tới thị trường toàn cầu.”

Ông Đỗ Hoàng Hùng đại diện Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp (Sở KH&ĐT Hà Nội) chia sẻ tại Diễn đàn

Hà Nội đặt mục tiêu tiêu phấn đấu đến năm 2025, đạt 100% doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Khoảng 90.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa mới thành lập được nhận hỗ trợ từ Kế hoạch như; sử dụng các tài liệu hướng dẫn, công cụ tự đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, hỗ trợ đào tạo kiến thức về chuyển đổi số; hỗ trợ tư vấn; cung cấp các nền tảng chuyển đổi số trong doanh nghiệp; hỗ trợ kinh phí thuê, mua giải pháp chuyển đổi số.”

“Cùng với việc đưa ra lộ trình cụ thể triển khai, kế hoạch cũng như nhiệm vụ, giải pháp, UBND thành phố Hà Nội dự kiến tổng mức kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số là 315,164 tỷ đồng ” Ông Hùng nhấn mạnh.

Như vậy cho thấy việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp là một việc cần thiết và cấp bách, đặc biệt chuyển đổi số trong công tác phòng chống hàng giả lại càng thiết thực.

Diễn đàn đã giúp người tham dự có nhiều lợi ích thiết thực, bên cạnh nắm bắt được các chính sách hỗ trợ chuyển đổi số của UBND Thành Phố Hà Nội, còn có cơ hội nhận được các gói hỗ trợ chuyển đổi số và phòng chống hàng giả.  

Đặc biệt là các giải pháp áp dụng công nghệ kỹ thuật số trong công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền SHTT, bảo vệ uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, nhất là đối với mô hình kinh doanh online đang phát triển hiện nay.

  Hồng Như

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
Tin đã đăng
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
https://truongbaoland.com/
https://congtacthongminh.com.vn
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 103 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: toasoan@kinhdoanhvabienmau.vn
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.