Công ty Dược phẩm MEDI KOREA bị xử phạt 30 triệu đồng do vi phạm thương mại điện tử

14/11/2023 14:00 (GMT+7)
Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã ban hành Quyết định xử phạt Công ty cổ phần dược phẩm MEDI KOREA, do vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động thương mại điện tử theo đúng quy định của pháp luật.
Lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình kiểm tra vi phạm 

Cụ thể, ngày 02/11/2023, Đội trưởng Đội QLTT số 2 - Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30.000.000 đồng đối với Công ty cổ phần dược phẩm MEDI KOREA, địa chỉ: Số nhà 38, đường Ngô Thì Nhậm, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình do vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động thương mại điện tử. 

Trước đó, ngày 26/10/2023, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty cổ phần dược phẩm MEDI KOREA, địa chỉ trụ sở chính: Số nhà 38, đường Ngô Thì Nhậm, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.

Website thương mại điện tử của Công ty cổ phần dược phẩm MEDI KOREA chưa thông báo với Bộ Công Thương trước khi bán hàng

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang thực hiện hoạt động bán hàng trên website thương mại điện tử có tên miền https://medikorea.vn đối với các mặt hàng thực phẩm chức năng, vật tư thiết bị y tế (gồm các mặt hàng: Bổ phổi viên lung detox, calci nano, collagen vitamin E, E đỏ, băng dính cá nhân cao cấp, miếng dán hạ sốt, nước vệ sinh mũi oxy người lớn, trẻ em.... có giỏ hàng, có chức năng đặt hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần dược phẩm MEDI KOREA đã không thông báo website thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Qua tra cứu thông tin tại cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử www.online.gov.vn của Bộ Công Thương. Trang thương mại điện tử bán hành Website https://medikorea.vn do Công ty cổ phần dược phẩm MEDI KOREA sở hữu và quản lý chưa được thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền là Bộ Công Thương trước khi bán hàng đến người tiêu dùng theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc.

Ngày 02/11/2023, Đội trưởng Đội QLTT số 2 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30.000.000 đồng theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian tới, Đội QLTT số 2 - Cục QLTT tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn trong công tác kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Đồng thời cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền đến các cá nhân, tổ chức hoạt động mạng xã hội để kinh doanh hàng hóa tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Cục QLTT tỉnh Thái Bình cũng khuyến nghị, người tiêu dùng trong quá trình tham gia mua hàng hóa trên các trang mạng xã hội, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm liên quan đến chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa… thì báo ngay cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Hồng Như (t/h)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
amity.com.vn
Hi fpt
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.