Bar Hey Club hoạt động núp bóng "nhà hàng" hành dân nhiều năm!

11/10/2018 7:00 (GMT+7)
Nhiều người dân Tổ dân phố số 1, 2,3 phường Cửa Nam bức xúc vì quán Bar Hey Club hoạt động gây mất an ninh trật tự trong nhiều năm.

Thời gian gần đây, tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc ở tổ dân phố số 1, 2 và 3 phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về nội dung: Nhiều năm nay, quán Bar Hey Club địa chỉ 57 Cửa Nam hoạt động từ 21h đêm đến 2-3h sáng, mỗi tối khi đi hoạt động âm thanh mở với công suất lớn với ảnh hưởng sức khoẻ dân cư toàn bộ khu vực từ phố Cửa Nam đến phố Hai Bà Trưng.

Theo một người dân sinh sống gần khu vực quán Bar cho biết: "Cái quán Bar này (Bar Hey Club) nó mới hoạt động khoảng hơn 3 năm nay, nhạc sàn cộng với trống phát ra vô cùng oái oăm toàn từ 21h đến 2-3h sáng hôm sau, lại nằm ngay giữa khu dân cư nơi hàng trăm hộ dân sinh sống.

Điều này làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của các hộ dân chúng tôi ở đây, đặc biệt là sức khoẻ, học tập của các cháu nhỏ đang trong độ tuổi tới trường và các cụ đã 70 -80 tuổi. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên UBND phường qua các kỳ họp Hội đồng nhân dân nhiều lần lắm rồi. Nhưng cho tới nay không hiểu vì sao lực lượng chức năng quận phường vẫn không chịu giải quyết dứt điểm. Bên cạnh đó, quán bar này thường xuyên để xảy ra mất an ninh trật tự, có lần chúng tôi biết họ còn dùng súng thanh toán nhau trong quán".

Ngay tới biển hiệu của Hey Club địa chỉ 57 Cửa Nam cán bộ phường cũng thừa nhận có vi phạm.

Theo tìm hiểu của PV, toàn bộ diện tích nhà chuyên dùng tại 57 Cửa Nam đang kinh doanh quán bar, âm nhạc treo biển hiệu Hey Club đã được Công ty TNHH MTV Điện ảnh Hà Nội tự ý ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty cổ phần thương mại Đại Cát tại hợp đồng số 10/ĐAHN ngày 1/5/2014 thời hạn đến hết ngày 31/12/2016 (giữa 2 công ty này tiếp tục có thêm hợp đồng với nhau đến 30/6/2017).

Bên cạnh đó, việc Công ty TNHH MTV Điện ảnh Hà Nội tự ý ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty cổ phần thương mại Đại Cát để khai thác kinh doanh đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý sử dụng quỹ đất nhà chuyên dùng thuộc sở hữu nhà nước tại Quyết định 32/2012 và vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà số 333 ngày 19/11/2014.

Hợp đồng hợp tác kinh doanh công ty TNHH MTV Điện ảnh Hà Nội tự ý ký kết hợp tác với Công ty cổ phần thương mại Đại Cát để khai thác kinh doanh đã hết hạn và vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý sử dụng quỹ đất nhà chuyên dùng thuộc sở hữu nhà nước.

Liên quan đến sự việc trên, Phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Vinh Hồng – Phó chủ tịch phụ trách Văn hóa – xã hội UBND phường Cửa Nam, ông Hồng cho biết: "Đúng là chuyện người dân bức xúc do tiếng ồn từ nhà hàng Hey Club 57 Cửa Nam phát ra hàng đêm là sự thật, đã nhiều lần phường cùng lượng liên ngành xử phạt nhiều lỗi như kinh doanh bóng cười, hoạt động quá giờ quy định…. Vì hiện tại giấy phép kinh doanh của Hey Club là nhà hàng nên rất khó xử lý.

Về phía Đảng ủy, UBND phường cũng đã chỉ đạo lực lượng công an phường ứng trực ở quán Bar này để không để xảy ra việc hoạt động kinh doanh quá giờ nhưng lượng người trong đó rất đông nên khi lực lượng chức năng vào rất khó xử lý".

Một hoạt động kinh doanh bóng cười trong quán bar Hey Club địa chỉ 57 Cửa Nam.

Ở một góc dộ khác, ông Nguyễn Vinh Hồng cũng thẳng thắn chia sẻ: Đầu năm 2018, UBND phường đã có văn bản kiến nghị tới Phòng VH&TT quận Hoàn Kiếm đề nghị rút giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty cổ phần thương mại Đại Cát thế nhưng từ đó đến nay UBND phường cũng chỉ nhận được những lời nói “bằng mồm” của phòng văn hóa là “sẽ xem xét”.

Bên cạnh đó, cũng tại buổi làm việc PV đề nghị vị lãnh đạo này cho tiếp cận với biên bản nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy của quán Bar Hey Club thì ông Nguyễn Vinh Hồng cho biết: Cái biên bản này là do công an lưu, phường chưa có và hẹn ngày hôm sau cung cấp.

Nhưng tới ngày hôm sau khi PV liên hệ lại với vị lãnh đạo trên thì ông liền “đánh võng” sang phía công an phường Cửa Nam để lấy văn bản.

Hoạt động kinh doanh quá giờ hàng đêm của Bar Hey Club gây bức xúc dư luận mà lực lượng chức năng chưa thể xử lý triệt để.

Trước sự việc trên dư luận đặt ra câu hỏi: Tại sao một quán quán Bar hoạt động rầm rộ và huyên náo ảnh hưởng tới sức khỏe và an ninh trật tự cả một khu phố và người dân đã nhiều năm phản ánh đến UBND phường mà đến nay vẫn chưa được giải quyết được?.

Trong khi quán Bar này chỉ các trụ sở UBND phường, công an phường Cửa Nam vài bước chân?.

Liệu UBND phường Cửa Nam, công an phường Cửa Nam trong nhiều năm qua có phải thiếu trách nhiệm quản lý dẫn đến để “con voi chui lọt lỗ kim” như vậy. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm để đảm bảo của sống của người dân và a ninh trật tự trên địa bàn.

Bên cạnh đó Pháp luật Plus đề nghị UBND Thành phố Hà Nội làm rõ trách nhiệm về việc quản lý sử dụng quỹ đất nhà chuyên dùng thuộc sở hữu nhà nước của lãnh đạo UBND phường Cửa Nam trong suốt thời gian qua.

Đề nghị UBND TP Hà Nội, công an thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm và các ban, ngành liên quan nhanh chóng vào cuộc xử lý vụ việc trên, tránh để xảy ra khiếu nại kéo dài của người dân.

Trong những bài viết tiếp theo, Pháp luật Plus sẽ tiếp tục đăng tải các sai phạm cũng như những bức xúc của người dân về quán bar Hey Club địa điểm 57 Cửa Nam tới bạn đọc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

 

Theo Pháp luật Plus

Có thể bạn quan tâm: PCCC mất an ninh trật tự kinh doanh
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
amity.com.vn
Quốc tế yoga
https://tanadaithanh.vn/
winvoucher.winmart.vn
http://gfs.com.vn
http://www.vafood.com.vn/
Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam
Số giấy phép: số 450/GP-BTTTT, cấp ngày 8/10/2020, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
 139 đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.


Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Ông Phạm Hoàng Vũ
Email: kinhdoanhvabienmau@gmail.com
Mọi thông tin bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826
® Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam, mọi sao chép phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam.